Hàng hóa

Goldman Sachs: Giá dầu Brent có thể đạt 80 USD/thùng

17:36 | 19/07/2021

Chia sẻ

Goldman Sachs dự đoán giá dầu Brent có thể chạm mốc 80 USD/thùng trong mùa hè này ngay cả khi OPEC+ đồng ý tăng sản lượng bắt đầu từ tháng 8.

Theo Reuters, Ngân hàng Goldman Sachs cho biết thỏa thuận tăng sản lượng của OPEC+ củng cố thêm nhận định của ngân hàng này về triển vọng thị trường dầu thô. Goldman Sachs dự đoán giá dầu Brent có thể chạm mốc 80 USD/thùng trong mùa hè này.

OPEC+ mới đây đồng ý tăng sản lượng bắt đầu từ tháng 8 nhằm hạ nhiệt đà tăng nóng của giá dầu vốn đang ở mức cao nhất trong hơn 2 năm qua. 

“Thỏa thuận này có hai điểm đáng chú ý là. Đầu tiên, việc tăng dần sản lượng vẫn sẽ khiến thị trường thâm hụt nguồn cung trong vài tháng tới. Thứ hai, đây là dấu hiệu cho thấy những năm tới công suất khai thác cần được tăng thêm”, Goldman Sachs nhận định.

Ngân hàng cho biết thỏa thuận này trùng khớp với quan điển mà họ đưa ra trước đó: “OPEC nên duy trì thắt chặt nguồn cung hiện tại. Đồng thời, họ cũng nên cho thị trường thấy công suất sẽ được đẩy mạnh trong tương lai và hạn chế các khoản đầu tư cạnh tranh”.

Với thỏa thuận này, Goldman Sachs cho rằng giá dầu Brent có thể đạt 80 USD/thùng trong mùa hè này và giá trung bình năm 2022 là 75 USD/thùng, tăng 5 USD/thùng so với năm nay.

Tuy nhiên, Goldman cho rằng biến chủng virus SAR-CoV-2 có thể cản trở đà tăng của giá dầu thô trong những tháng tới. 

Giá dầu thô giảm hơn 1 USD vào hôm thứ Hai (19/7) sau khi OPEC+ đồng ý tăng sản lượng bắt đầu từ tháng 8.

H.Mĩ