Tài chính

Goldman Sachs bổ nhiệm nhà lãnh đạo mới của bộ phận M&A châu Á

15:51 | 02/10/2019

Chia sẻ

Goldman Sachs Group đã bổ nhiệm Raghav Maliah và Jung Min là hai nhà lãnh đạo mới cho mảng mua bán và sáp nhập (M&A) ở khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) khi John Kim chuyển sang Carlyle Group, công ty chuyên đi thâu tóm các công ty khác, Bloomberg đưa tin.

Là một phần của đợt "thay máu", Sushil Bathija, đồng trưởng bộ phận Đông Nam Á, cũng sẽ nằm trong bộ phận M&A châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) của Goldman Sachs, theo bản thông báo nội bộ. 

Nội dung của bản thông báo đã được phát ngôn viên của Goldman Sachs xác nhận. Pierre Chu và Weigang Li sẽ vẫn là những người đứng đầu bộ phận M&A Trung Quốc.

Ông Kim – người từng đóng vai trò là trưởng bộ phận M&A khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) và cũng từng nắm giữ nhiều vị trí khác – rời khỏi Goldman Sachs sau 19 năm làm việc. 

Ông gia nhập vào Carlyle với chức danh Giám đốc quản lý bộ phận mua lại (buyout) ở châu Á và sẽ bắt đầu vào tháng 3/2020, theo thông tin từ thông cáo báo chí. Ông ấy sẽ dẫn dắt hoạt động đầu tư của Carlyle ở Hàn Quốc.

Gia nhập vào Goldman Sachs từ năm 2000, Maliah hiện là Phó Chủ tịch toàn cầu của bộ phận ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs và là đồng Giám đốc phụ trách bộ phận công nghệ, truyền thông và viễn thông ở châu Á-Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản). 

Ông Min là đồng giám đốc của bộ phận công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Châu Á-Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) và gần đây đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của bộ phận công nghệ, truyền thông và viễn thông ở châu Á-Thái Bình Dương toàn cầu. Ông gia nhập công ty vào năm 2005. 

Bathija, người đã đầu quân cho Goldman Sachs từ năm 2007, sẽ phụ trách bộ phận các khách hàng bán lẻ tiêu dùng trong khu vực.

Minh Tuấn