Doanh nghiệp

Gỗ Trường Thành tái bổ nhiệm Giám đốc Tài chính

20:54 | 07/10/2019

Chia sẻ

Ông Lê Văn Minh tiếp tục được tái bổ nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính của Trường Thành lần thứ hai.

Ngày 3/10 vừa qua, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (Mã: TTF) công bố thông tin về việc tái bổ nhiệm ông Lê Văn Minh, sinh ngày 9/5/1975, đảm nhận chức danh Giám đốc Tài chính. Đây là nhiệm kì thứ 3 của ông trong vai trò này tại Trường Thành.

Ông Minh tốt nghiệp Đại học Luật (ngành kinh tế luật) và Đại học Kinh tế (ngành kế toán và quản trị kinh doanh - ngoại thương).

Ông đã đảm đương vị trí Giám đốc Tài chính của Trường Thành kể từ ngày 20/7/2017, thay cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Thiện Tâm.

Tại đại hội thường niên tổ chức hồi tháng 6/2019, ông Minh đã được bầu vào Hội đồng Quản trị (HĐQT) của Trường Thành, sau gần 2 năm cống hiến.

Chủ tịch Trường Thành, ông Mai Hữu Tín từng cho biết khó khăn lớn nhất của Công ty không phải là về vốn, vì hiện nay đã đủ. Ông chia sẻ rằng thử thách nhất là không có đủ người tài.

Dưới giai đoạn ông Minh giữ vị trí dẫn dắt các quyết định về tài chính, lượng nợ ghi nhận tại báo cáo tài chính của Trường Thành giảm mạnh. So sánh thời điểm cuối tháng 6/2019 và cuối tháng 6/2017, nợ phải trả của nhà sản xuất đồ gỗ này giảm khoảng 25%, trong đó tổng nợ vay giảm hơn 80%.

Cũng trong giai đoạn này, lỗ lũy kế của Trường Thành tăng thêm hơn 1.017 tỉ đồng. Các khoản lỗ chủ yếu là do Công ty thực hiện trích lập các khoản nợ xấu và xử lí hàng tồn kho.

Đối với năm 2019, Trường Thành đặt kế hoạch lỗ ròng thêm 588 tỉ đồng, khi tiếp tục thực hiện trích lập đối với hàng tồn kho để "giải quyết tất cả các tồn đọng từ trước tới nay", theo lời Ban lãnh đạo Công ty.

6 tháng đầu năm 2019, Công ty trích lập hơn 195 tỉ đồng dự phòng giảm giá hàng tồn kho và báo lỗ thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 311 tỉ đồng.

Thừa Vân