Tài chính

Giới IT, nhà đầu tư tổ chức vẫn 'chê' bitcoin

20:32 | 13/04/2019

Chia sẻ

Bitcoin đến nay vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi trong giới IT và thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi blockchain và tiền kĩ thuật số có nhiều tiềm năng, chúng vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Một cuộc khảo sát 90.000 nhà phát triển của trang web StackOverflow cho thấy, 80% tổ chức vẫn chưa sử dụng blockchain.

Tuy nhiên, Frank Xiong, Phó Chủ tịch của bộ phận phát triển sản phẩm blockchain tại Oracle, dự đoán con số sử dụng blockchain ở các công ty sẽ tăng đến 50% trong ba năm tới đây.

Mặt khác, sự phát triển trong ngành này đang đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn đang thiếu đi những cam kết tham gia của những nhà đầu tư tổ chức.

CEO của Goldman Sachs, ông David Solomon, vừa phủ nhận ngân hàng này từng có kế hoạch mở bàn giao dịch tiền kĩ thuật số và khẳng định truyền thông trước đây đưa tin sai sự thật.

Tuy nhiên, ông vẫn không loại bỏ khả năng có bước đi tương tự: "Chúng tôi về mặt nào đó vẫn đang bắt kịp, nhưng không có câu hỏi nào khi bạn đối mặt với tiền kĩ thuật số, đó là một lĩnh vực mới…

Nó không rõ ràng từ khía cạnh quản lí, không rõ ràng liệu trong dài hạn, với vai trò một đồng tiền, những công nghệ này có hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ không".

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN