Hàng hóa

Giới chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ duy trì ở mức cao trong 6 - 12 tháng tới

04:11 | 08/08/2019

Chia sẻ

Theo một chuyên gia kinh tế từ ngân hàng Singapore hàng đầu, với một loạt các yêu tố bất ổn trên thị trường thế giới, giá vàng sẽ duy trì đà tăng mạnh mẽ trong ít nhất 6 - 12 tháng tới.

"Thế giới đang trong tình trạng bất ổn và vàng sẽ hưởng lợi từ đó", ông Howei Lee, chuyên giá kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corporation cho biết. 

Vàng đang dao động quanh mức 1.495 USD/ounce vào giữa ngày trong phiên giao dịch hôm 7/8 tại châu Á, và đã tăng gần 12 USD trong ngày. 

Hôm 6/8, ông Lee nhận định giá vàng sẽ sớm vượt ngưỡng 1.500 USD. 

"Chúng ta đang thấy một hỗn hợp các nguyên liệu hoàn hảo trong chảo lửa, với lãi suất thấp, đồng USD yếu, căng thẳng thương mại, căng thẳng địa chính trị xoay quanh Vịnh Ba Tư", ông Lee nói trong chương trình "Capital Connection" của CNBC.

Ông cho biết thêm một loạt rủi ro đã thúc đẩy vàng lên cao nhất trong hơn 6 năm, và khiến giới đầu tư loại bỏ tài sản rủi ro khỏi danh mục đầu tư. 

Nói cách khác, các nhà đầu tư đang không chắc về xu hướng kinh tế toàn cầu trong ngắn hạn và có thể hướng tới những tài sản rủi ro thấp.

Trong số những rủi ro thúc đẩy mua vào vàng, ông Lee cho hay đợt thuế quan Mỹ mới nhất áp lên hàng hóa Trung Quốc sẽ là đặc biệt có hại đối với kinh tế toàn cầu vì một lượng lớn hàng hóa bị ảnh hưởng liên quan trực tiếp tới người tiêu dùng. 

Khi được hỏi về cơ hội của những kim loại khác, như vàng hoặc bạc kim, với cùng xu hướng tăng giá, ông Lee dự đoán vàng sẽ vẫn vượt trội. 

"Vàng sẽ vượt trội so với toàn bộ kim loại quí vì nó vốn là tài sản trú ẩn an toàn", ông Lee cho hay.


Lyly Cao