|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giao hàng tiết kiệm dừng nhận đơn hàng tại Hà Nội

16:06 | 12/08/2021
Chia sẻ
Trong ngày 12/8, nhiều chủ kinh doanh bất ngờ nhận được thông báo từ Giao hàng tiết kiệm cho biết đơn vị giao vận này sẽ dừng nhận đơn hàng tại thủ đô Hà Nội.

Theo đó, thông báo của Giao hàng tiết kiệm (GHTK) cho biết nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và đảm bảo quá trình hỗ trợ dịch vụ giao hàng trong thời gian tới được tốt hơn, đơn vị giao vận này sẽ tạm ngưng dịch vụ giao hàng tại TP Hà Nội từ ngày 12/8/2021.

GHTK sẽ dừng tiếp nhận lấy/giao các đơn hàng có địa chỉ giao tại Hà Nội và hệ thống sẽ chặn các khách hàng có địa chỉ tại Hà Nội khi cửa hàng lên đơn. Thời gian từ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các đơn hàng đã lên từ trước thời điểm đưa ra thông báo, GHTK vẫn tiến hành giao như bình thường.

Theo chúng tôi tìm hiểu, phía GHTK cho biết do tình trạng hàng tồn đọng quá nhiều nên đợ vị này đã tạm dừng lấy/giao các đơn hàng tại Hà Nội cho đến khi xử lý hết số đơn hàng còn tồn. Các đơn giao đi tỉnh, địa phương khác vẫn nhận như bình thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, một số chủ shop tỏ ra bức xúc về tình trạng hàng bị chậm giao, tồn ở kho của GHTK. Chị N.Q. cho biết hàng của chị đã lên đơn từ ngày 5/8 nhưng không có người của bên giao hàng đến lấy và chị Q. phải tự thuê xe có thẻ đi lại bốc hàng ra gửi bưu cục. Tuy nhiên, tính đến 12/8, đã qua một tuần nhưng hàng của chị được nhận thông báo là không phát được, dù hàng ở nội thành Hà Nội và được bên GHTK hoàn lại với phí cao.

Một shop online tại Hà Nội cũng phải kêu trời khi đơn hàng được gửi từ 7/8 nhưng đến 12/8 vẫn chưa được giao tới cho khách hàng và cũng khách cũng chưa nhận được liên hệ. 

Cửa hàng này cho biết họ đã phải xin khách hàng thông cảm nhiều lần vì không thể đưa ra lịch giao hàng chính xác vì bên GHTK quá tải. Cũng theo cửa hàng này, hiện họ chỉ biết GHTK, Giao hàng nhanh và AhaMove được phép giao hàng tại Hà Nội trong thời gian giãn cách.

Thùy Trang

Chờ lãi suất cho vay giảm, đâu là những yếu tố quyết định?
Lãi suất huy động giảm nhanh góp phần giúp lãi suất cho vay hạ nhiệt, tuy nhiên theo các chuyên gia, việc giảm lãi suất cho vay cần phải có sự trợ lực từ nhiều yếu tố.