|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giao dịch dogecoin chiếm 34% doanh thu về tiền điện tử quý I của nền tảng giao dịch Robinhood

14:00 | 03/07/2021
Chia sẻ
Robinhood cung cấp dịch vụ giao dịch cho 7 đồng tiền ảo khác nhau, bao gồm bitcoin, ethereum và litecoin, tuy nhiên 34% doanh thu của mảng tiền điện tử của công ty này lại đến từ dogecoin.

Theo CNBC, trong báo cáo trước IPO được công bố vào ngày 1/7, công ty cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood cho biết 17% doanh thu về giao dịch trong quý I đến từ tiền điện tử. Trong đó giao dịch từ dogecoin chiếm 34%, gấp nhiều lần so với mức tỷ trọng 4% vào quý IV.

Phần lớn sự tăng trưởng này trùng hợp với những lần chia sẻ trên Twitter của CEO Tesla Elon Musk, người đã tiếp tục đăng tweet vào 1/7: "Release the Doge" (tạm dịch: Giải phóng đồng doge).

Robinhood: Dogecoin chiếm 34% doanh thu tiền điện tử trong quý I - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ của CEO Tesla Elon Musk trên mạng xã hội Twitter vào hôm qua (Nguồn: CNBC)

Doanh thu từ dogecoin đóng góp 6% vào tổng giao dịch của công ty trong quý đầu năm trong khi tiền điện tử nói chung chiếm 17%. Ứng dụng giao dịch của công ty này cung cấp 7 đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, bao gồm bitcoin, ethereum và litecoin.

Robinhood cho biết nếu thị trường dogecoin xấu đi hoặc giá dogecoin giảm, hoạt động kinh doanh của công ty sẽ bị ảnh hưởng. Nguyên nhân có thể đến từ sự phản đối dogecoin hoặc do có ngày càng nhiều dogecoin trên thị trường. 

Sàn giao dịch tiền điện tử được Robinhood giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 và duy trì đà phát triển trong vài năm qua. Robinhood kiếm tiền từ tiền điện tử bằng cách định tuyến các giao dịch đến các nhà tạo lập thị trường mà công ty nói rằng có "giá cả cạnh tranh" và thu phí % theo giá trị giao dịch.

Giá trị tiền điện tử trên nền tảng này đã tăng vọt lên 11,6 tỷ USD trong quý I, từ mức hơn 480 triệu USD cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu trong kỳ tăng 309% lên 522 triệu USD trong khi quý I/2020 chỉ đạt 128 triệu USD.

Tuy nhiên, báo cáo cho biết việc mở rộng quy mô sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề. Vào khoảng đầu tháng 5, công ty đã phải ngừng cung cấp một phần dịch vụ khi khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng lên quá cao.

CNBC cho biết thêm tương tự như việc PayPal không cho phép khách hàng của mình chuyển tiền điện tử sang các ví kỹ thuật số khác, Robinhood cũng không cho phép người dùng gửi hoặc rút tiền điện tử ra khỏi ứng dụng, mặc dù công ty hoàn toàn có khả năng phát triển thêm một tính năng như vậy.

Ngoài PayPal, Coinbase và Square’s Cash App cũng là hai nền tảng phổ biến được nhà đầu tư tại Mỹ sử dụng để mua, bán tiền điện tử.

Phương Nga

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.