|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giành giải nhì tại Fintech Summit Vietnam 2019, Finhay hút vốn từ công ty chứng khoán Thiên Việt và ứng dụng tư vấn tài chính tự động ở Mỹ

09:51 | 03/04/2020
Chia sẻ
Finhay vừa chốt khoản vốn đầu tư từ những nhà đầu tư tiềm năng như Jeffrey Cruttenden và công ty chứng khoán Thiên Việt.

Startup công nghệ tài chính Finhay đã hoàn tất một vòng gọi vốn mới, theo DealStreetAsia, nhưng họ không tiết lộ tổng số vốn đầu tư. Các nhà đầu tư của vòng này bao gồm Jeffrey Cruttenden, người đồng sáng lập ứng dụng đầu tư vi mô Acorns, và công ty chứng khoán Thiên Việt.

Với số vốn mới, Finhay sẽ mở rộng thị trường, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đồng thời tuyển dụng thêm những nhân sự chất lượng. Ngoài ra, công ty cũng muốn có thêm các sáng kiến mang tính chất định hướng thị trường, để cung cấp cho người dùng Việt Nam nhiều lựa chọn quản lí tài sản.

Giành giải nhì tại Fintech Summit Vietnam 2019, Finhay sớm hoàn tất vòng gọi vốn mới - Ảnh 1.

Ông Nghiêm Xuân Huy nói Finhay chỉ khai thác những tiềm năng ban đầu trong lĩnh vực quản lí tài sản tại Việt Nam. Ảnh: Finhay.

"Chúng tôi mới chỉ khai thác những tiềm năng ban đầu trong lĩnh vực quản lí tài sản tại Việt Nam", ông Nghiêm Xuân Huy, nhà sáng lập Finhay, phát biểu.

Bên cạnh đó, ông Huy còn nhận định rằng thị trường Việt Nam đang tương đối phân mảnh, do đó các dịch vụ tài chính trở nên tương đối hấp dẫn thế hệ trẻ.

Finhay cho phép người sử dụng đầu tư chỉ với 50.000 đồng nhàn rỗi. Công ty đang hợp tác với 20.000 quĩ đầu tư tại Việt Nam, phục vụ 100.000 người dùng với tổng số tiền giao dịch lên đến 45 tỉ đồng.

Ra đời từ năm 2017, Finhay nhanh chóng gọi vốn thành công 1,5 triệu USD từ các quĩ đầu tư H2 Ventures (Australia) và Insignia Ventures Partners (Singapore).

Rót vốn vào Finhay mới là thương vụ đầu tiên của Jeffrey Cruttenden. Acorns, công ty của Cruttenden có trụ sở tại Mỹ được định giá 860 triệu USD và là một trong những công ty tư vấn tài chính tự động lớn nhất thế giới.

Giành giải nhì tại Fintech Summit Vietnam 2019, Finhay sớm hoàn tất vòng gọi vốn mới - Ảnh 2.

Finhay giành giải nhì tại Fintech Summit 2019. Ảnh: Lê Quý.

Mặc dù công nghệ tài chính (Fintech) là một trong số những ngành nhận vốn đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam, dịch vụ tư vấn tự động vẫn còn khá mới mẻ. Các đối thủ của Finhay như Stockbook và Finhome lại tập trung hơn vào mảng bất động sản.

Năm 2019, Finhay từng giành giải nhì tại Fintech Summit Vietnam, chương trình diễn ra nhằm tìm các startup công nghệ tài chính tiềm năng. Giải nhất thuộc về Hawking Instamo trong khi giải ba về tay Finbox.

Tiểu Phượng

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.