|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng có thể bị phạt tới 200 triệu đồng

21:43 | 24/01/2022
Chia sẻ
Các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng có thể phải chịu mức phạt hành chính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/1, Bộ Tài chính đã thông tin về việc Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 137/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng, theo báo Thanh Niên.

Theo đó, mức phạt cụ thể như sau: Cảnh cáo; phạt tiền (tối đa 200 triệu đồng đối với tổ chức và 100 triệu đồng đối với cá nhân); tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (ĐĐKKD) có thời hạn (tối đa là 24 tháng); tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính.

Nghị định cũng bổ sung 2 nhóm hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, đối với hành vi vi phạm về quảng cáo: Phạt tiền từ 60 - 80 triệu đồng trong trường hợp quảng cáo hoạt động kinh doanh đặt cược và trò chơi có thưởng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh hoặc nội dung và hình thức quảng cáo không đúng quy định của pháp luật.

Đối với hành vi vi phạm về phòng chống rửa tiền: Phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng đối với hành vi không cập nhật thông tin nhận biết khách hàng; phạt tiền từ 60 - 100 triệu đồng đối với hành vi không áp dụng các biện pháp nhận biết khách hàng; không báo cáo các giao dịch có giá trị lớn, các giao dịch đáng ngờ; phạt tiền từ 180 - 200 triệu đồng đối với hành vi không giám sát đặc biệt đối với các giao dịch có giá trị lớn bất thường; tổ chức hoặc tạo điều kiện thực hiện hành vi rửa tiền mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vượng Phát

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.