Kinh doanh

Giám đốc điều hành Dell: 'Chúng tôi định hướng cho khách hàng chuyển đổi kỹ thuật số’

17:22 | 14/03/2019

Chia sẻ

Dell Technologies không chỉ là một công ty sản xuất máy tính mà giờ đây nó được trang bị để giúp các công ty khác thích nghi với công nghệ của tương lai và tập trung vào việc đảm bảo công việc cho những người bị công nghệ "bỏ rơi", CEO Michael Dell nói với CNBC.

Theo CNBC, Dell Technologies là tập đoàn công nghệ thông tin, bắt đầu giao dịch công khai trở lại vào cuối tháng 12 sau khi gián đoạn gần 5 năm. Công ty này đã xác định mục đích mới kể từ khi mua lại phần lớn cổ phần trong VMware , EMC Corporation và Pivotal Software trong những năm gần đây.

"Chúng tôi định vị mình là một công ty có thể giúp khách hàng của mình chuyển đổi kỹ thuật số gồm dữ liệu đám mây và hiện đại hóa môi trường công nghệ thông tin, lực lượng lao động và bảo mật công nghệ thông tin, CEO Michael Dell nói trong một cuộc phỏng vấn với "Mad Money's" Jim Cramer.

Giám đốc điều hành Dell: Chúng tôi định hướng cho khách hàng chuyển đổi kỹ thuật số’ - Ảnh 1.

Dell Technologies đạt mức kỷ lục doanh thu năm 2018 là 91 tỉ USD. Ảnh: Bloomberg.

Dell cho biết, dữ liệu đám mây của doanh nghiệp này đã đạt gần 40 tỉ USD sau khi tăng 19% vào năm 2018. CEO Michael Dell còn cho hay, tổng doanh thu của nhà sản xuất máy tính đã tăng 11 tỉ USD để đạt mức kỷ lục 91 tỉ USD vào năm 2018. Dell đã lập kỷ lục doanh thu trong báo cáo đầu tiên kể từ khi bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York.

Cũng theo Dell, sau khi đầu tư hơn 20 tỉ USD vào nghiên cứu và phát triển trong 5 năm qua, Dell có thể xử lý dữ liệu đang được gắn trên thế giới và cuộc cách mạng 5G.

Tuy nhiên, khi trí tuệ nhân tạo và công nghệ ngày càng phát triển, có những người trên thế giới này sẽ bị thay thế bởi máy móc. Dell cho rằng, điều quan trọng là đảm bảo công việc cho những người bị bỏ rơi này để đảm bảo việc phát triển công nghệ là "phản ánh tính nhân văn" và nó được phát triển "theo cách có trách nhiệm, có đạo đức".

Đại diện Dell còn nói rằng, công ty vẫn đang trong chương trình thử nghiệm về những gì sẽ xảy ra trong những thập kỷ tới.

"Tôi tin rằng công nghệ sẽ làm được nhiều điều tốt hơn so với xấu, là cơ hội giải quyết các vấn đề về việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục, môi trường bền vữnng. Hiệu quả và năng suất của các doanh nghiệp ngày càng được cải thiện và công nghệ chính là yếu tố thúc đẩy tiềm năng của con người", Michael Dell nhấn mạnh.

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN