|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lợi nhuận quý I/2023 của Dell khả quan hơn tiên lượng

20:40 | 02/06/2023
Chia sẻ
Nhờ kiểm soát chi phí tốt hơn, Dell Technologies Inc đạt lợi nhuận quý I/2023 vượt dự báo, một dấu hiệu tích cực cho các nhà sản xuất máy tính cá nhân sau nhiều tháng nhu cầu giảm.

Doanh thu của bộ phận giải pháp khách hàng của Dell giảm 23%, trong khi của bộ phận giải pháp cơ sở hạ tầng, bao gồm máy chủ, các thiết bị lưu trữ và phần cứng về mạng, giảm 18%.

Trừ các bộ phận trên, lợi nhuận của hãng đạt 1,31 USD/cổ phiếu, so với mức dự báo 86 xu/cổ phiếu.
Doanh thu của Dell mặc dù giảm 20%, xuống 20,92 tỷ USD, nhưng vượt dự báo 20,27 tỷ USD của các nhà phân tích.

Tổng chi phí hoạt động của hãng giảm 6%, xuống 3,57 tỷ USD trong quý I. 

Kết quả trên của Dell trái ngược với các đối thủ HP Inc và Lenovo Group, nhưng hoạt động của hãng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, khi Dell dự báo doanh thu quý II thấp hơn các mục tiêu mà các nhà phân tích trên Phố Wall đưa ra và cảnh báo đầu tư cho công nghệ thông tin sẽ vẫn thấp.

Dell dự kiến doanh thu quý II sẽ đạt khoảng 20,2-21,2 tỷ USD.

Nhu cầu máy tính để bàn và máy tính xách tay giảm mạnh sau khi thị trường rơi vào "cơn khát" các thiết bị phục vụ làm việc từ xa trong giai đoạn đại dịch. Hiện lượng hàng tồn kho đang gia tăng trong lúc triển vọng kinh tế khá bấp bênh.

Lê Minh

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.