Thời sự

Giải quyết việc làm cho lao động khu vực thu hồi đất xây dựng sân bay Long Thành

13:36 | 21/12/2018

Chia sẻ

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã đối thoại với hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.
giai quyet viec lam cho lao dong khu vuc thu hoi dat xay dung san bay long thanh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trả lời đối thoại với thanh niên trong tỉnh. Ảnh: baodongnai.com.vn

Theo đó, tỉnh có chủ trương từ năm 2018 - 2020 sẽ đào tạo 1.000 lao động kỹ thuật chất lượng cao làm việc tại sân bay, ưu tiên cho con em những gia đình thuộc diện bị thu hồi đất trong vùng dự án. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, trường Cao đẳng Lilama đã phối hợp với cảng hàng không có biên bản ghi nhớ với Viện đào tạo ở Scotland chuyên về ngành hàng không. Đối với những lao động lớn tuổi, tỉnh sẽ dành 300 ha đất dùng để trồng rau sạch theo mô hình tiểu thủ công nghiệp.

Bên cạnh đó, khu vực huyện Long Thành, Nhơn Trạch, mỗi năm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động từ 35.000 - 40.000 người. Tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đến người dân, cung cấp thông tin việc làm cho người dân biết và tìm việc làm phù hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh quan tâm tới công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho người dân trong vùng dự án phải thu hồi đất, đặc biệt là những lao động lớn tuổi vì những lao động ngoài 40 tuổi rất khó xin được việc mới.

Tại buổi đối thoại, 22 ý kiến của các đoàn viên thanh niên về các vấn đề như vay vốn lập nghiệp, chế độ, chính sách cho những thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các giải pháp thu hút thanh niên học tập và làm việc tại địa phương… được Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường và lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải đáp.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có gần 840.000 thanh niên từ 16 - 30 tuổi, chiếm 40% dân số cả tỉnh. Đây là nguồn nhân lực dồi dào góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh.

Xem thêm

Lê Xuân

Báo Tin tức/TTXVN

CHỌN