Các chuyên gia về chăn nuôi cảnh báo không nên trông chờ vào thị trường tiểu ngạch của Trung Quốc bởi có nhiều rủi ro và không phải là hướng đi bền vững.
Những DN lớn như Vissan, Sagri được người nuôi, người tiêu dùng đặt kỳ vọng trong đợt “giải cứu heo”. Tuy nhiên cách các ông lớn tham gia giải cứu khiến nhiều người đặt dấu hỏi.
Giá heo hơi giảm xuống kỷ lục, nhưng giá thịt heo giảm nhỏ giọt, thậm chí có mặt hàng còn tăng, cho thấy các doanh nghiệp giết mổ, chế biến và kinh doanh thịt heo đang hưởng lợi lớn trong khi người chăn nuôi khốn khổ.
Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, VN-Index đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn từ vùng hỗ trợ 1.800 điểm và có thể tiếp tục tăng lên khu vực 1.850 - 1.860 điểm, song đà đi lên vẫn cần được xác nhận bằng sự cải thiện của thanh khoản và dòng tiền.