|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Dầu tăng hơn 2% sau quyết định của OPEC+

07:21 | 08/06/2020
Chia sẻ
Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục tăng hơn 2% sau quyết định tiếp tục gian hạn việc cắt giảm sản lượng của OPEC+

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 9/6

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 8/6, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 2,05% lên 40,3 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng mạnh 2,32% lên 43,3 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, OPEC và các nước đồng minh đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu thêm 1 tháng nữa điều này sẽ có lợi cho thị trường về giá cả. 

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh đã đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng đến cuối tháng 7

Nhóm 23 quốc gia được gọi là OPEC+ sẽ tiếp tục kiềm chế tổng sản lượng dầu thô 9,7 USD/thùng cho đến ngày 31/7, trong khi một số quốc gia thành viên không tuân thủ việc cắt giảm trong tháng 5 và tháng 6 sẽ  tăng mức độ tuân thủ của họ trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9.

Trong thỏa thuận của OPEC+ đáng chú ý nhất  là nhu cầu dầu và nguồn cung toàn cầu xuống thấp do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 đã đẩy giá dầu thô trong tháng 4 xuống mức thấp nhất kể từ năm 1999 với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm xuống dưới 16 USD/thùng. 

Đối với các quốc gia OPEC+, mục tiêu ban đầu là hỗ trợ giá cho đến khi cung và cầu trở lại sự cân bằng trên thị trường sau đại dịch COVID-19.

Cho đến lúc đó, Ủy ban giám sát chung của OPEC (JMMC) sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các điều kiện trên thị trường và mức độ tuân thủ việc cắt giảm sản lượng dầu của các nước thành viên.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 28/5, Bộ Công Thương điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quĩ bình ổn giá xăng dầu, điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:

Xăng E5RON92: tăng 882 đồng/lít;

Xăng RON95-III: tăng 890 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: tăng 892 đồng/lít;

Dầu hỏa: tăng 875 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 947 đồng/kg.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 12.402 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 13.125 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 10.749 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 8.757 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.492 đồng/kg.

Mức giá này bắt đầu áp dụng từ 15h chiều ngày 28/5.

Ngô Mẫn

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?