Kinh doanh

Giá vé Táo Quân 2021 lên đến cả chục triệu đồng/cặp trên chợ mạng

07:03 | 27/01/2021

Chia sẻ

Chợ mạng đang nhộn nhịp kẻ bán người mua vé xem Táo Quân 2021 khi một tấm vé ở vị trí đẹp hàng C có giá 10 triệu đồng/cặp. Ước tính người bán vé chương trình có thể thu về hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ việc "phe vé".
Dân buôn vé xem Táo Quân 2021 thu về hàng chục triệu đồng qua chợ mạng - Ảnh 1.

Vé xem Táo Quân ngày 28/1. (Ảnh: FB Táo Quân - Gặp Nhau Cuối Năm).

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là năm đầu tiên chương trình Táo Quân ngừng phát sóng sau nhiều năm trở thành chương trình "thường niên" mỗi tối 30 Tết. Tuy nhiên dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Táo Quân đã trở lại. 

Được biết, chương trình Táo Quân 2021 sẽ ghi hình trong ba đêm 26, 27 và 28/1. Theo Đài truyền hình Việt Nam VTV, dự kiến mỗi đêm diễn sẽ có khoảng từ 500 - 600 khán giả và kéo dài từ 3 - 4 tiếng.

Khảo sát một số trang, nhóm cộng đồng, việc mua bán vé xem Táo Quân rất nhộn nhịp. Nếu ai có nhu cầu chỉ cần inbox trao đổi là có thể mua được hàng.

Trao đổi với chúng tôi, một người bán vé xem Táo Quân có tên Facebook T.R cho biết hiện các loại vé cho chương trình Táo Quân được bán với giá khác nhau tùy vào ngày diễn và vị trí ngồi ở Cung văn hóa Hữu Nghị (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đó, ở vị trí tầng 1, vé hàng C đang được rao bán với mức giá 10 triệu đồng/cặp, hàng E và hàng I 8,5 triệu đồng/cặp, hàng M 7 triệu đồng/cặp và hàng R 5,5 triệu đồng/cặp. Ở vị trí tầng 2, hàng A và hàng chính giữa đang rao bán với mức giá 4,5 triệu đồng/cặp.

Những người rao bán vé trên mạng cho biết tới thời điểm hiện tại, các cặp vé cho ba đêm diễn hầu như đã được bán hết.

Một người bán vé Táo Quân khác tên Q.H cho biết chỉ còn duy nhất cặp vé hàng U cho đêm 28/1 với giá 7,5 triệu đồng/cặp, theo sơ đồ hội trường thì hàng ghế này nằm ở tầng 1 vị trí thứ hai từ dưới lên, khá khó để quan sát buổi biểu diễn của các nghệ sỹ.

Người này cho biết do cận ngày công chiếu nên giá vé cũng đắt giá và đắt khách hơn. "Đợt trước tôi có cặp vé hàng E (vị trí đẹp) đã bán cho khách với giá 8 triệu đồng/cặp. Nếu còn vé thì hiện giờ có thể bán với giá trên 10 triệu đồng/cặp. Chỉ trong một hôm qua tôi đã bán hết mấy chục cặp vé, nếu không mua ngay thì không có vé để xem", Q.H tiết lộ.

Như vậy nếu tính trung bình mỗi cặp vé Táo Quân có giá 6 triệu đồng, những người này sẽ thu về trên dưới 60 triệu đồng/ngày từ việc bán vé xem chương trình.

Không chỉ có vé xem Táo Quân đang được rao bán nhộn nhịp trên chợ mạng, sau khi thông tin chương trình quay trở lại với khán giả, ngay lập tức, một bảng giá quảng cáo trong chương trình này được Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình, thuộc Đài truyền hình Việt Nam đưa ra.

Trong đó, khung giờ phát sóng quảng cáo là từ 20h đến 22h ngày 11/2/2021, tức Đêm Giao thừa Tết Tân Sửu, trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - năm 2021" trên các kênh sóng của VTV. Theo bảng giá này, 10 giây quảng cáo sẽ có giá 325 triệu đồng, 15 giây là 390 triệu đồng và 20 giây là 487 triệu đồng.

Mức giá cao nhất để một thương hiệu xuất hiện trong phần quảng cáo của chương trình Táo Quân năm nay là 650 triệu đồng với 30 giây quảng cáo.

Theo VTV, sau khi ghi hình, chương trình Táo Quân sẽ được biên tập lại để phát sóng vào đúng đêm Giao thừa - 30 Tết, dự kiến vào 20h trên các kênh sóng của VTV.

Tường Vy