|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng xô đổ kỷ lục cũ, đạt 62,7 triệu đồng/lượng

14:49 | 25/01/2022
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay tiếp tục đà tăng hơn 700 nghìn đồng/lượng so với ngày 24/1 lên 62,7 triệu đồng/lượng. Đồng thời đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục cũ thiết lập tháng 8/2020 là 62,3 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm 11h42 trưa nay, Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội và TP HCM cùng tăng 650.000 đồng/lượng chiều mua vào còn chiều bán ra tăng lần lượt 700.000 đồng/lượng và 650.000 đồng/lượng lên mức 62,05 - 62,7 triệu đồng/lượng. Các hệ thống cửa hàng vàng khác cũng ghi nhận mức tăng tương tự. Chênh lệch mua - bán là 650 nghìn đồng/lượng. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay.

Đến đầu giờ chiều nay, giá vàng SJC quay về mức khoảng 62,5 triệu đồng/lượng.


Giá vàng xô đổ kỷ lục cũ, đạt 62,7 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong 1 năm qua. (Nguồn: Webgia.com)

Ở thị trường thế giới, có thời điểm giá vàng giao ngay tăng 7% lên 1.844 USD/ounce. Yếu tố chính giúp thúc đẩy giá vàng là những lo ngại xung quanh căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine. 

Chuyên gia Michael Langford đến từ công ty tư vấn tài chính AirGuide nhận định hiện đang có lực cầu khá mạnh đối với vàng và xuất hiện xu hướng đầu cơ. Đồng thời, vị này cho rằng trong thời gian tới, giá vàng sẽ còn biến động mạnh. 

NATO cho biết họ đang triển khai các lực lượng ở Đông Âu để đối phó với việc Nga tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chú ý tới kết quả cuộc họp diễn ra trong 2 ngày của Fed về quyết định điều chỉnh lãi suất. 

Theo ông Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA, câu chuyện về Ukraine mang tới yếu tố tích cực đối với vàng, trong khi chính sách của Fed cuối cùng sẽ phát triển theo hướng thận trọng hơn vì ngân hàng trung ương vẫn tin rằng tất cả những điều này sẽ chỉ là tạm thời.

Tình trạng bán tháo ở Phố Wall trở nên tồi tệ hơn do căng thẳng Ukraina - Nga và kỳ vọng rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn nhiều để kiểm soát lạm phát leo thang.

H.Mĩ

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã quen 'cưỡi bò tót', liệu có đủ bản lĩnh để 'leo lưng gấu'?

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã quen 'cưỡi bò tót', liệu có đủ bản lĩnh để 'leo lưng gấu'?
Ước tính khoảng 20 triệu người đã bắt đầu chơi chứng khoán trong đại dịch. Trong thị trường hỗn loạn hiện nay, một số người đang thay đổi chiến lược, số khác vội vã thoát thân.