Hàng hóa

Giá vàng vẫn chịu áp lực ngay cả khi thị trường lao động Mỹ chưa thể phục hồi

07:19 | 25/09/2020

Chia sẻ

Ngay cả khi thị trường lao động Mỹ ảm đạm, giá vàng vẫn chịu áp lực bán ra. Giá vàng giao sau giảm 0,6% xuống 1.857 USD/ounce vào hôm 24/9.

Mới đây, Bộ Lao Động Mỹ cho biết số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng trong tuần quan. Theo đó. số lượng đơn xin thất nghiệp tăng 4.000 đơn so với tuần trước lên 870.000 đơn. Tuần trước số lượng đơn xin thất nghiệp cũng tăng khoảng 6.000 đơn.

Tuy nhiên, ngay cả khi thị trường  lao động Mỹ ảm đạm, giá vàng vẫn chịu áp lực bán ra. Giá vàng giao sau giảm 0,6% xuống 1.857 USD/ounce vào hôm 24/9.

Chuyên gia Leigh Goehring nhận định đợt tăng giá đầu tiên của giá vàng đã qua đi và nhà đầu tư có vẻ đang tận dụng giai đoạn giá vàng ở mức thấp hiện tại để mua vào trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vị chuyên gia này cho rằng giá vàng vẫn có thể tiếp tục giảm.

“Chúng tôi tin rằng giá vàng sẽ còn giảm hơn nữa.  Ở đợt tăng đầu tiên giá vàng đạt đỉnh 2.070 USD/ounce.

Nếu giá vàng có tiếp tục giảm nữa thì chúng tôi cũng không bất ngờ. Trong vòng 200 ngày tới, giá vàng có thể đạt khoảng 1.720 USD/ounce”, ông Leigh Goehring nói.

Theo ông, những thông tin liên quan đến kinh tế thế giới phục hồi hoặc thế giới tìm ra vắc xin sẽ tác động lớn đến rủi ro giá vàng giảm.

“Nếu nhà đầu tư tin tưởng rằng vắc xin COVID-19 sẽ sớm được tìm ra và nền kinh tế thế giới phục hồi, giá vàng sẽ chịu áp lực bán ra. Thời gian qua, tài sản này đã được hỗ trợ bởi các yếu tố bất ổn như dịch COVID-19, nền kinh tế thế giới lao dốc…”.

Tuy nhiên, ông  Leigh Goehring vẫn tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Bloomberg dẫn lời Citigroup dự báo trước thời điểm cuối năm nay, giá vàng có thể đạt kỉ lục, một phần là nhờ loạt rủi ro xoay quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong báo cáo triển vọng hàng hóa quí mới nhất, các nhà phân tích của Citigroup (bao gồm chuyên gia cấp cao Aakash Doshi) cho biết thị trường kim loại quí có thể chưa đánh giá đúng các bất ổn xoay quanh quá trình và kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

Ngân hàng này dự báo giá vàng giao sau có thể tăng hơn 200 USD/ounce so với mốc hiện tại.

H.Mĩ