Hàng hóa

Giá vàng tuần tới: Phố Wall và phố Main thận trọng khi dự báo vàng tăng mạnh

08:00 | 11/08/2019

Chia sẻ

Giá vàng tuần tới được dự báo vẫn tăng. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, biểu đồ giá vàng đang bắt đầu chững lại.

Kết quả dự báo giá vàng tuần tới

Thị trường vàng đang đi đúng hướng khi đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn 3 năm và giá giao dịch gần mức đỉnh trong 6 năm. 

Mặc dù sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị vẫn tiếp tục thống trị, một số chuyên gia cho rằng thị trường có thể đã đạt đỉnh trong ngắn hạn và bắt đầu ổn định.

Tuy vậy, tâm lí nhìn chung vẫn cho rằng vàng sẽ tăng giá.

Ông Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, cho biết ông không muốn mua vàng ở mức này vì thị trường đã mua vào quá mức, nhưng cũng khẳng định ông sẽ không là người bán ra đầu tiên.

Trong số 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở phố Wall có 12 người (75%) nhận định giá vàng thế giới sẽ cao hơn vào tuần tới, số còn lại cho rằng vàng sẽ giảm giá hoặc ổn định, với 4 phiếu bầu chia đều cho hai lập trường.

Trong khi đó, 910 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến tại phố Main. Đây là số người tham gia khảo sát trong tuần cao nhất trong hơn một năm nay. 

Tổng cộng có 599 người (65%) dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, 187 người (21%) cho rằng vàng sẽ giảm và 124 người còn lại (14%) nhận định thị trường vàng sẽ không biến động.

kitco_20190810

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Adrian Day, Chủ tịch của công ty Adrian Day Asset Management, cho biết giá vàng thế giới có thể sẽ tiếp tục đi lên cao hơn.

Mark Leibovit từ nhà xuất bản VR Metal/Resource Letter nói rằng ông ủng hộ ý kiến giá vàng  tăng khi thị trường này đang nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố mùa vụ, nhưng ông cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị trước những điều chỉnh có thể xảy ra.

Afshin Nabavi, Giám đốc MKS (Thụy Sĩ), nhận định vàng vẫn có động lực để tăng giá trong thời gian tới.

Cùng với ông Newsom, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management Colin Cieszynski là người thứ hai bỏ phiếu trung lập trong cuộc khảo sát mới nhất. Ông nói rằng mặc dù vàng có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn nhưng các chỉ số động lực đã chậm lại.

Cũng theo ông Cieszynski, vàng đã có một bước chuyển lớn trong vài tháng qua nhưng có vẻ như kim loại quí này đang gặp một số yếu tố kháng cự và bắt đầu chững lại. 

Ông không nghĩ xu hướng tăng giá đã kết thúc nhưng cho rằng giá vàng hiện tại tạm ổn định để hấp thụ lợi nhuận gần đây của nó.

Trong khi đó, Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nằm trong số những người dự đoán vàng sẽ giảm giá. 

Ông giải thích rằng đà tăng của vàng bắt đầu suy yếu dần và nó có thể khiến một số nhà giao dịch mất đi một khoản lợi nhuận từ vàng.

Tuy nhiên, ông Lusk cũng nói thêm dự báo việc đi xuống của thị trường vàng trong môi trường hiện tại là một sự miễn cưỡng.

Thị trường vàng đang rất nhạy cảm và tâm lí tăng giá có thể lên cao nhanh chóng. 

Theo ông Lusk, giới đầu tư nên theo dõi thị trường chứng khoán để có định hướng ngắn hạn về vàng, theo Kitco.

Dương Dương