Hàng hóa

Giá vàng tuần tới: Dự báo tiếp tục tăng

21:03 | 02/06/2019

Chia sẻ

Giá vàng đã kết thúc tuần qua với mức cao nhất trong 7 tuần khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico. Tuần tới, thị trường kim loại quí được dự báo sẽ đạt được các mức tăng mới, theo FXempire.
Giá vàng tuần tới: Dự báo tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng đã kết thúc tuần giao dịch qua với mức cao nhất trong 7 tuần khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico.

Mặc dù đã phải chờ đợi khá lâu, các nhà đầu tư vàng cuối cùng đã nhận được hỗ trợ từ sự kết hợp của nhiều yếu tố để thúc đẩy một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Chuyển biến này thực sự bắt đầu khi giới đầu cơ tích cực giúp vàng đạt được mức 1.274,6 USD và thành công trong việc giữ giá kim loại quí trên mức thấp của năm là 1.273,2 USD.

Giá vàng đã giữ ở mức ổn đỉnh vài ngày sau đó khi lợi suất trái phiếu kho bạc và chỉ số chứng khoán giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng. Thông thường, những sự kiện này sẽ hỗ trợ giúp vàng tăng giá, nhưng mức tăng đã bị giới hạn bởi chỉ số USD mạnh mẽ đang gần tiệm cận mức cao nhất hai năm.

Vàng đã chính thức đạt đỉnh 7 tuần vào thứ Sáu (31/5) sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp dụng thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico.

Điều này đã làm rung chuyển thị trường tài chính khiến cho giới đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế có thể diễn ra vào thời gian còn lại trong năm nay.

Tin tức này cùng với những vấn đề về lạm phát giảm, báo cáo PMI Chicago thấp hơn dự kiến và tâm lí tiêu dùng suy yếu, đã làm tăng lượng lớn người mua vàng khi các nhà đầu tư tăng hi vọng vào một đợt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương vào cuối năm.

Các sự kiện trên đã ảnh hưởng tiêu cực khiến USD giảm, đồng thời làm tăng nhu cầu quốc tế đối với vàng.

Tuần tới, giá vàng được dự báo có thể sẽ tiếp tục tăng lên mức 1.325 USD và thậm chí hướng tới mức 1.350 USD sau đó, theo Fxempire.