Hàng hóa

Giá vàng đảo chiều sau khi lao dốc hơn 5%

08:39 | 10/11/2020

Chia sẻ

Sau khi giảm hơn 5% trước thông tin vắc xin của Mỹ được chứng minh hiệu quả trên 90%, giá vàng sáng nay tăng nhẹ 1%.

Tại thời điểm 7h30, giá vàng giao trong tháng 12 tăng 1% lên 1.873 USD/ounce.  Giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.870 USD/ounce, theo Bloomberg

Giá vàng đảo chiều sau khi lao dốc hơn 5% - Ảnh 1.

Nguồn: Bloomberg

Theo CNBC, ngay sau khi có thông tin tích cực về vắc xin chống COVID-19, giá vàng giao sau giảm 1.854 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giảm 4,8% xuống 1.857 USD/ounce. 

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh sau khi công ty Pfizer Inc tuyên bố vắc xin COVID-19 hiệu quả lên đến hơn 90%. Pfizer và công ty đối tác BioNTech SE cho biết họ đang xúc tiến xin cấp phép ngay sau khi đạt được ngưỡng an toàn vào cuối tháng 11.

Nếu sớm được cấp phép, hai công ty này tin tưởng có thể sản xuất khoảng 50 triệu liều vắc xin trong năm nay và khoảng 1,3 tỉ liều nữa trong năm sau.

Nếu có vắc xin hiệu quả và an toàn, các hoạt động kinh tế đang bị kìm hãm vì đại dịch có thể sớm được nối lại. Nhiều ngành kinh doanh sẽ được hưởng lợi lớn

“Đây là tin vui, vượt ngoài kì vọng của mọi người về kịch bản tươi sáng nhất đối với vắc xin COVID-19. 

Trước đó, thị trường ngày một lo ngại về khả năng tìm ra vắc xin. Do đó, việc tìm ra vắc xin như một cái thở phào nhẹ nhõm của các nhà đầu tư, kéo theo cơn bán tháo tài sản trú ẩn an toàn là vàng”, ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA. 

Tuy nhiên, vị này cho rằng nền kinh tế vẫn đang cần được hỗ trợ và hiện mới chỉ có 50 triệu liều vắc xin. 

H.Mĩ