|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá tiêu hôm nay 12/9: Nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu tại Đức có chiều hướng tăng

07:00 | 12/09/2021
Chia sẻ
Giá tiêu hôm nay (12/9), sự phục hồi nền kinh tế của Đức đã kéo theo sự gia tăng về nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, trong đó có hạt tiêu.

Cập nhật thông tin hồ tiêu thế giới

Xem thêm: Giá tiêu hôm nay 13/9

Tại Đức, sự phục hồi của nền kinh tế đã kéo theo nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, trong đó có hạt tiêu. Số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu tại quốc gia này ngày càng tăng với khả năng tiêu thụ hạt tiêu nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày.

Hiện tại, nguồn cung hạt tiêu tại châu Âu phải nhập khẩu hoàn toàn. Do đó, thị trường châu Âu nói chung và thị trường Đức nói riêng luôn tìm kiếm các nhà cung cấp sản phẩm ổn định cả về số lượng và chất lượng, đồng thời tuân thủ thời gian giao hàng và các yêu cầu an toàn thực phẩm.

Đức được xem là nhà nhập khẩu và kinh doanh hạt tiêu lớn nhất ở châu Âu. Nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu ở Đức luôn ổn định từ năm 2013 đến nay. Song, nhập khẩu hạt tiêu trong nửa đầu năm 2021 của quốc gia này lại giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ Eurostat, trong 6 tháng đầu năm 2021, Đức nhập khẩu hạt tiêu đạt 14.249 tấn, trị giá 43,14 triệu EUR (tương đương 50,86 triệu USD), giảm 10,8% về lượng, nhưng tăng 3,0% về trị giá so với 6 tháng đầu năm 2021.

Giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu của Đức trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 3.569 USD/tấn, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu của Đức tăng từ hầu hết các nguồn cung chính, ngoại trừ Sri Lanka, theo báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Thảo Vy

Lãi suất tăng, lợi nhuận ngân hàng giảm tốc
Theo các chuyên gia, động thái tăng lãi suất huy động của NHNN có thể gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM), dẫn đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong những tháng cuối năm giảm dần.