Hàng hóa

Giá cà phê hôm nay 12/9: Thời tiết xấu ở Brazil đang đẩy giá lên cao

07:00 | 12/09/2021

Chia sẻ

Giá cà phê hôm nay (12/9), tình trạng thời tiết xấu ở Brazil, nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, đang đẩy giá mặt hàng này lên mức cao nhất theo ghi nhận trong 7 năm qua.

Cập nhật thông tin cà phê thế giới

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 13/9

Việc các công ty tại Anh chuyển sang làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội đã làm tăng doanh số bán cà phê mang về trong năm qua, trang Express đưa tin.

Theo đó, trong năm tính đến ngày 12/6, doanh số đã tăng 9,8% lên hơn 1,5 tỷ bảng Anh, tăng 136 triệu bảng so với năm ngoái. Giá trị thị trường của cà phê là 1,533 triệu bảng Anh, gấp hơn hai lần so với giá trà.

Tuy nhiên, Tạp chí Thương mại The Grocer cảnh báo, tình trạng thời tiết xấu ở Brazil, nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, là yếu tố đẩy giá mặt hàng này lên mức cao nhất theo ghi nhận trong 7 năm qua.

Chi phí nguyên liệu thô và vận chuyển đang tăng cao bên cạnh các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Colombia đã làm gián đoạn các chuyến hàng. Song song đó, các quốc gia tại Đông Nam Á đang gặp phải tình trạng thiếu container vận chuyển.

Ông Carlos Mera, Chuyên viên Phân tích hàng hóa cao cấp tại Rabobank, cho biết: “Thị trường đang gặp phải thách thức lớn. Khi giá của hạt cà phê cao tới 50% giá cuối cùng thì các công ty sẽ phải tăng giá và người tiêu dùng sẽ chi trả nhiều tiền hơn cho ly cà phê của mình”.

Bà Hannah Morris đến từ Jacobs Douwe Egberts, cho biết: “Trong lịch sử, những biến động đáng kể về giá cà phê nhân đã được phản ánh trên thị trường. Chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ tiếp tục xảy ra trong thời gian tới”.

Thảo Vy