Giá heo hơi giảm mạnh 20% so với đầu năm xuống mức trung bình 67.000-70.000 trên cả nước nhưng giá bán thịt heo tại các chợ, siêu thị vẫn ở mức cao, người tiêu dùng vẫn chưa thể mua thịt heo "rẻ như trên ti vi".
Nhiều đơn vị đã chuẩn bị nguyên liệu từ sớm, tăng công suất chế biến lên nhiều lần hoặc tăng nguồn hàng hóa dự trữ để đảm bảo mặt hàng thịt heo ổn định trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Hiện nay, số lượng giết mổ heo tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn TP Đà Nẵng khoảng 1.200 - 1.300 con/ngày đêm, qui mô đàn heo chỉ đáp ứng được 10-15% nhu cầu.
Năm 2024, nhiều chính sách hỗ trợ đã được Chính phủ ban hành, góp phần quan trọng trong việc phục hồi sản xuất, kích cầu tiêu dùng và ổn định kinh tế vĩ mô.