|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá thịt heo giảm từ sau Tết nguyên đán do nguồn cung dồi dào

16:07 | 17/03/2021
Chia sẻ
Trong khi giá heo hơi tại Mỹ tăng do nhu cầu từ Trung Quốc tăng thì tại Việt Nam giá heo hơi lại sụt giảm tại cả ba miền kéo theo giá thịt heo cũng giảm trong tháng 2/2021.
Giá thịt heo giảm từ sau Tết nguyên đán do nguồn cung dồi dào - Ảnh 1.

Theo ý kiến đánh giá của chuyên gia, giá thịt heo đang ở mức bảo đảm hài hòa giữa 3 khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ. (Ảnh: Như Huỳnh).

Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết giá heo nạc giao tháng 2/2021 thị trường Chicago, Mỹ biến động tăng trong tháng qua với mức tăng 16,625 UScent/lb, tương đương 8.446,8 đồng/kg lên mức 86,425 UScent/lb, tương đương 43.910,6 đồng/kg. Giá heo hơi tăng do nhu cầu từ Trung Quốc tăng.

Tại thị trường trong nước, trong tháng 2/2021, giá heo hơi biến động giảm tại các khu vực. Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi Bắc dao động trong khoảng 76.000 - 79.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg so với tháng trước.

Vĩnh Phúc, Nam Định và Ninh Bình giảm xuống còn 76.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại Hưng Yên giảm còn 79.000 đồng/kg. 

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua heo hơi giảm 6.000 đồng/kg, thu mua trong khoảng 74.000 - 77.000 đồng/kg. Một loạt tỉnh thành mức giao dịch quanh ngưỡng 76.000 - 77.000 đồng/kg như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận…

Trong khi đó, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Bình Định có giá thấp hơn, dao động từ 74.000 đến 75.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam ghi nhận biến động giảm 4.000 đồng/kg, giao dịch trong khoảng 77.000 - 78.000 đồng/kg. TP HCM và Long An đang thu mua heo hơi với giá từ 77.000 đến 78.000 đồng/kg. Trong khi đó Cần Thơ ở ngưỡng 78.000 đồng/kg, ngang băng với Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng… 

Theo Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản nhìn chung từ sau Tết Nguyên đán, giá thịt heo giảm do nguồn cung dồi dào trong khi các nhà hàng, bếp ăn tập thể chưa hoạt động trở lại vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, theo ý kiến đánh giá của chuyên gia, giá thịt heo đang ở mức bảo đảm hài hòa giữa 3 khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ. Hiện nay, bệnh dịch tả heo châu Phi cơ bản được kiểm soát, cùng với công tác tái đàn đang thuận lợi ở các địa phương, nên trong thời gian tới, giá thịt heo sẽ tiếp tục giảm về mức hợp lý hơn.

Như Huỳnh