Hàng hóa

Giá thép xây dựng hôm nay (27/4): Ngành thép Trung Quốc dự kiến phục hồi mạnh trong quí II

11:24 | 27/04/2020

Chia sẻ

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 7 nhân dân tệ lên 3.347 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).
Giá thép xây dựng hôm nay (27/4): Ngành thép Trung Quốc dự kiến phục hồi mạnh trong quí II - Ảnh 1.

Giá thép xây dựng hôm nay (27/4)

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 7 nhân dân tệ lên 3.347 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Ngành thép Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát virus corona với việc sản xuất chậm lại và giá giảm trong quí đầu năm nay nhưng các chuyên gia phân tích dự kiến sẽ phục hồi trong quí II khi nhu cầu tăng trở lại.

Sản lượng thép cuộn đạt tổng cộng 267 triệu tấn trong quí I, giảm 1,6% so với mức tăng 10,8% trong cùng kì năm ngoái, theo dữ liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT).

Giá thép cũng có sự sụt giảm đáng kể, với giá thép cuộn giảm 5,7% so với cùng kì.

Bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các nhà sản xuất thép lớn bị tổn thất doanh thu hơn 5% trong quí I trong khi lợi nhuận giảm hơn một nửa.

Nhu cầu về thép dự kiến sẽ phục hồi trong quí II khi các công ty tiếp tục sản xuất và Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

Sự phục hồi cũng được thúc đẩy bởi việc tăng cường chương trình cải tạo các khu dân cư đô thị cũ trong năm nay, với 39.000 khu vực được xem xét nâng cấp sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 7 triệu hộ gia đình.

Trong khi đó, một số chính quyền địa phương tiết lộ các kế hoạch tăng chi tiêu trong cơ sở hạ tầng mới. Đầu tư theo kế hoạch vào 31 khu vực cấp tỉnh đạt tổng cộng 6,7 nghìn tỉ nhân dân tệ (947 tỉ USD) trong năm nay với 23% đầu tư liên quan đến cơ sở hạ tầng mới.

Theo cuộc khảo sát của Hiệp hội Sắt thép (CISA), 178 trên tổng số 191 doanh nghiệp đã nối lại hoạt động trong bối cảnh Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế.

Để giữ cho ngành thép ổn định, CISA kêu gọi các công ty trong ngành tổ chức sản xuất theo yêu cầu, tăng cường truyền thông và tăng cường hợp tác trong chuỗi công nghiệp.

Cần tăng cường cải cách cơ cấu phía cung và tiếp tục ngăn chặn các hoạt động mở rộng năng suất bất hợp pháp, CISA cho biết khi nhấn mạnh sự phát triển xanh và sản xuất thông minh song song với các chính sách mới nhất về cơ sở hạ tầng mới.

Linh Giang