|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá sắt thép xây dựng hôm nay (5/4) duy trì ổn định trong nước

10:25 | 05/04/2024
Chia sẻ
Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng HảI nghỉ giao dịch do thị trường đang trong kỳ nghỉ lễ. Tại thị trường trong nước, giá thép được duy trì ổn định.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Thị trường giao dịch trong nước duy trì ổn định sau phiên giảm hôm trước đối với hai loại thép CB240 và D10 CB300 vào ngày 5/4, theo SteelOnline.vn.

 

Tuần đầu tháng 4, các nhà sản xuất tiếp tục điều chỉnh giảm giá thép cuộn xây dựng thêm 100.000 đồng/tấn. Đây là lần giảm giá thứ ba của thép cuộn tính từ đầu năm 2024 cho tới nay, tổng mức giảm lũy kế là 500.000 đồng/tấn.

Diễn biến giảm giá của thị trường thép xây dựng nội địa năm nay đến sớm hơn so với hai năm gần đây; như năm 2023 xu hướng giảm giá bắt đầu từ tháng 4, năm 2022 giảm giá bắt đầu từ tháng 5. Trong khi đó năm 2021 giá lại giảm trong tháng 2, tháng 3 và tăng trở lại từ tháng 4. Nhìn chung, thị trường thép những năm gần đây hầu như không diễn ra theo thông lệ, biến động khó lường và khó dự báo.

Giá thép xây dựng được các nhà sản xuất điều chỉnh bám sát theo diễn biến giá nguyên liệu đầu vào trên thị trường thế giới. Tuy nhiên biên độ biến động giá của các nguyên liệu không đồng đều, gây khó khăn cho công tác dự báo và nhận định thị trường, VNSTEEL đưa tin. 

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

 Nguồn: SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

 Nguồn: SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

 Nguồn: SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

 

Thanh Hạ

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.