|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 26/2: Thép Trung Quốc giảm trở lại trong ngày đầu tuần

09:30 | 26/02/2024
Chia sẻ
Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 46 nhân dân tệ/tấn. Quặng sắt giảm hàng tuần do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 46 nhân dân tệ xuống mức 3.727 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h25 ngày 23/2 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics.

Theo Reuters, giá quặng sắt kỳ hạn dự kiến ​​giảm mạnh hàng tuần trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về nhu cầu tại nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, ngay cả khi giá phục hồi vào hôm thứ Sáu (23/2) do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Brazil do tai nạn tàu hỏa.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc chốt phiên với giá cao hơn 0,45% ở mức 899 nhân dân tệ/tấn (tương đương 124,91 USD/tấn), giảm 6,5% trong tuần.

Giá quặng sắt chuẩn giao tháng 3 trên Sàn giao dịch Singapore (SGX) tăng 0,43% lên 120,2 USD/tấn, giảm 5,6% từ đầu tuần đến nay.

Các nguyên liệu sản xuất thép khác trên Sàn DCE đều giảm, với than luyện cốc DJMcv1 và than cốc DCJcv1 lần lượt giảm 0,65% và 0,44%.

Điểm chuẩn thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải không đồng đều. Thép cây SRBcv1 và thép cuộn cán nóng SHHCcv1 tương đối ổn định, thép không gỉ SHSScv1 tăng 1,63%, trong khi thép thanh SWRcv1 giảm 0,34%.

“Nó tác động nhiều hơn đến tình cảm; Tình hình năm nay không tệ hơn năm trước, vì vậy chúng tôi tin rằng mức hỗ trợ cho giá quặng cũng sẽ nhỏ hơn”, ông Pei Hao, Nhà phân tích tại công ty môi giới quốc tế FIS có trụ sở tại Thượng Hải cho biết.

Mưa lớn trong vài ngày qua ở bang Rio de Janeiro của Brazil đã gây ra sự cố trên tuyến đường sắt thuộc sở hữu của một công ty bên thứ ba phục vụ Vale. Điều này dự kiến ​​sẽ được giải quyết trong vài ngày tới và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hoặc vận chuyển của Vale, nhà cung cấp quặng sắt lớn thứ hai thế giới cho biết khi trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Các nhà phân tích cho biết nguồn cung dồi dào và nhu cầu phục hồi chậm tiếp tục đóng vai trò là trở ngại trong thời gian tới, hạn chế mức tăng giá của nguyên liệu sản xuất thép quan trọng.

Dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy sản lượng kim loại nóng hàng ngày của các nhà sản xuất thép được khảo sát đã giảm 0,5% trong tuần xuống còn khoảng 2,24 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 23/2.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Theo SteelOnline.vn, giá thép CB240 và D10 CB300 đang được giao dịch ổn định tại thị trường trong nước ngày 26/2.

 

Theo VSA, nhu cầu thép xây dựng trong tháng 1 vẫn duy trì mức sản lượng tốt trong ngắn hạn, nhưng nhìn chung chưa có tín hiệu khởi sắc trong dài hạn.

Từ đầu quý IV/2023, các yếu tố khiến giá được điều chỉnh tăng có nguyên nhân từ giá tăng nguyên vật liệu (iron ore, than coke, phế, giá điện), chi phí tài chính (lãi suất ngân hàng,..) và tỷ giá tăng. Nhà máy phải điều chỉnh tăng giá nhằm bù lại một phần giá tăng nguyên vật liệu, mặc dù nhu cầu vẫn ở mức thấp.

VSA dự báo sau Tết, sự cạnh tranh giữa các nhà máy sẽ quyết liệt về giá bán để mở rộng hoặc giữ thị phần. Hiện nay các nhà máy trong nước đối mặt nhiều khó khăn do giá tồn kho cao, giá bán thấp, và các chi phí tài chính.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Thanh Hạ