|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 20/6 trên Sàn Thượng Hải tiếp đà tăng phiên thứ hai liên tiếp

09:36 | 20/06/2024
Chia sẻ
Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải neo ở mức 3.484 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt chật vật tìm hướng đi khi triển vọng cắt giảm sản lượng thép của Trung Quốc đè nặng.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 9/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ/tấn, hiện ghi nhận ở mức 3.484 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 ngày 20/6 (theo giờ Việt Nam).

 Nguồn: Trading Economics. 

Theo Reuters, giá quặng sắt kỳ hạn giảm vào hôm thứ Tư (19/6) và nỗ lực tìm hướng đi rõ ràng, khi các cuộc thảo luận trên thị trường về khả năng cắt giảm sản lượng thép tại nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc gây áp lực lên giá của nguyên liệu sản xuất thép quan trọng.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc chốt phiên với giá thấp hơn 0,36% ở mức 824 nhân dân tệ/tấn (113,55 USD/tấn), sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 835,5 nhân dân tệ/tấn trước đó trong phiên.

Tương tự, giá quặng sắt chuẩn giao tháng 7 trên Sàn giao dịch Singapore (SGX) tăng 0,5% lên 107 USD/tấn, sau khi tăng hơn 1%.

Các nguyên liệu sản xuất thép khác trên Sàn DCE, với than luyện cốc DJMcv1 và than cốc DCJcv1 giảm lần lượt 1% và 0,1%.

Hầu hết các giá thép chuẩn trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải hầu hết giảm. Cụ thể, thép cây SRBcv1 giảm 0,5%, thép cuộn cán nóng SHHCcv1 giảm 0,4%, thép thanh giảm 0,5%, trong khi thép không gỉ tăng 0,5%.

Các nhà phân tích cho biết các cuộc thảo luận trên thị trường về việc cắt giảm sản lượng ở nhiều khu vực hơn đã đè nặng lên giá trong phiên giao dịch buổi chiều.

Cuộc trò chuyện trên thị trường diễn ra sau cuộc họp giữa các cơ quan hữu quan ở tỉnh miền nam Phúc Kiến và các nhà sản xuất thép địa phương hôm 17/6 để thảo luận về các hạn chế sản lượng trong năm nay.

Sở Công nghiệp và Công nghệ thông tin tỉnh đã không trả lời bản fax yêu cầu bình luận của Reuters.

Một nhà phân tích giấu tên tại Bắc Kinh cho hay: “Ngoại trừ Phúc Kiến, chúng tôi không thấy bất kỳ cơ sở nào cho các cuộc đàm phán khác nhưng chúng đã tác động đến biến động giá ở một mức độ nào đó”.

Cả hai tiêu chuẩn trước đó đều được hỗ trợ bởi đồng USD mềm hơn và hy vọng nhu cầu ngắn hạn được duy trì.

Các nhà phân tích của Jinrui cho biết: “Thị trường thiếu niềm tin vào khả năng kiểm soát thép thô trong năm nay, nhưng lại có kỳ vọng lớn vào nền kinh tế được cải thiện trong nửa cuối năm nay, điều này giải thích phần nào tại sao quặng sắt có thể phục hồi nhanh như vậy”.

Một nhà phân tích có trụ sở tại Bắc Trung Quốc cho biết: “Về lý thuyết, giá thép sẽ được hưởng lợi từ các cuộc đàm phán cắt giảm thép, nhưng giá nguyên liệu thô thấp hơn cũng gây áp lực giảm giá đối với thép”.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Giá thép CB240 và D10CB300 tiếp tục đi ngang tại thị trường nội địa ngày 20/6, theo SteelOnline.vn. 

 

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) nhận định lượng hàng xuất trong tháng 4 phản ánh rõ về nhu cầu vào mùa xây dựng trễ hơn so với kỳ vọng tháng 3. Nhu cầu trên chủ yếu cung cấp cho các công trình, mảng dân dụng vẫn còn ở mức thấp.

Ngoài ra, lượng hàng wire rod cho cán kéo (thay thế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc) cũng chiếm lượng tương đối lớn. Và các nhà máy thúc đẩy mạnh lượng xuất khẩu để cân đối kế hoạch sản xuất và tiêu thụ (xuất khẩu ngoài thị trường Campuchia còn hướng đến các thị trường khác).

Ở chiều ngược lại, bán hàng thép cuộn cán nóng trong tháng 4 ước đạt 491.796 tấn, giảm 15,3% và giảm 16,3% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu giảm gần 50% xuống 145.000 tấn.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Tại miền Bắc

 

 

 

 

 Nguồn:SteelOnline.vn.

Tại miền Trung

 

 

 Nguồn:SteelOnline.vn.

Tại miền Nam

 

 Nguồn:SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Thanh Hạ