|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Giá nhà ở Hà Nội quý 2/2017 có xu hướng chững lại

08:40 | 21/07/2017
Chia sẻ
Đó là kết quả khảo sát thị trường quý 2/2017 của trang Chợ tốt, qua khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trong quý này.

Theo khảo sát thị trường quý 2/2017 của trang Chợ tốt, qua khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trong quý này cho thấy, lượng cung nhà cần bán và cho thuê tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng bất động sản ở phân khúc trung cấp được tìm kiếm nhiều nhất. Quận Hà Đông dẫn đầu với số lượng lớn nhà đất ở phân khúc này được rao bán và cho thuê.

Khảo sát cũng cho thấy, giá nhà bán tại Hà Nội trong quý 2 có xu hướng chững lại, đặc biệt là ở các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, giá nhà tính trung bình giảm 12%.

gia nha o ha noi quy 22017 co xu huong chung lai

Cũng theo khảo sát, nhà diện tích trung bình 50 m2 có giá trung bình từ 2 - 4,3 tỉ đồng/căn, trong đó giá nhà trong ngõ thấp hơn nhà mặt phố khoảng 40%.

Các quận trung tâm có giá nhà cao nhất, tiêu biểu là quận Hoàn Kiếm với giá bán bình quân 138 triệu đồng/m2 và quận Đống Đa là 114 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, giá bán thấp nhất tập trung ở các huyện ngoại ô phía nam như Quốc Oai, Thạch Thất có giá bán dưới 3,5 triệu đồng/m2.

Khảo sát của trang Chợ tốt còn cho thấy, nhà phân khúc trung cấp từ 1 - 3 tỉ đồng/căn dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng cả lượng cung cũng như lượt tìm kiếm mua, thuê. Người có nhu cầu tìm mua nhà có thể lựa chọn khu vực quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, nơi có mức giá nhà mềm hơn so với các khu vực lân cận, khoảng 56 - 70 triệu đồng/m2. Ngoài ra, Bắc Từ Liêm cũng là nơi đáng cân nhắc với mức giá bán khoảng 56 triệu đồng/m2, bằng khoảng một nửa giá khu trung tâm gần kề.

gia nha o ha noi quy 22017 co xu huong chung lai Nhà đất thời ế: Những chiêu bán hàng 'xưa nay hiếm'

Nếu như thời điểm này năm ngoái, thị trường căn hộ chứng kiến nhiều dự án người mua phải xếp hàng thì nay đã có ...

gia nha o ha noi quy 22017 co xu huong chung lai Thực hư đất nền Hà Đông, Đông Anh tăng giá mạnh?

Hiện trên một số diễn đàn nhà đất đang nóng chuyện đất nền Hà Đông và Đông Anh tăng giá mạnh. Thực tế, giá đất ...

Khánh Hà