Kinh doanh

Giả mạo Facebook trọng tài người Nhật, một shop bán quần áo Việt Nam nhận tương tác khủng từ CĐV Malaysia

19:45 | 12/06/2021

Chia sẻ

Quyết định của trọng tài người Nhật trong trận Việt Nam - Malaysia (11/6) đã gây ra nhiều tranh cãi. Ngay lập tức, một shop bán quần áo Quảng Châu của người Việt Nam đã nhanh chóng đổi tên Facebook thành tên vị trọng tài nọ để thu hút tương tác.

Đêm hôm qua, (11/6) đã diễn ra trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2 - 1 do công của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và đội trưởng Quế Ngọc Hải. Bàn gỡ của Malaysia do cầu thủ Paula Lucrecio ghi trên chấm 11 mét. 

Đáng chú ý, tình huống thổi phạt đền từ trọng tài Nhật Bản trước pha phạm lỗi của cầu thủ Malaysia với tiền đạo Văn Toàn đã gây ra tranh cãi. Đội tuyển Việt Nam được hưởng quả đá phạt 11 m và từ chấm Penalty, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã sút tung lưới Malaysia, mang lại chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu, nhiều CĐV Malaysia cho rằng trọng tài người Nhật đã phạm sai lầm khi đưa ra quyết định có lợi dành cho đội tuyển Việt Nam. Ngay lập tức, các cổ động viên (CĐV) Malaysia đã lên mạng xã hội để "tấn công" ông vua áo đen này. 

Nhận thấy cơ hội này, một tài khoản Facebook bán hàng online, chuyên đồ quần áo nhập từ Quảng Châu đã nhanh trí đổi tên thành Ryuji Sato, tên của vị trọng tài người Nhật. Và ngay lập tức, lượt tương tác của trang này đã tăng vọt, tất nhiên là đến từ CĐV Malaysia. Hiện tài khoản này đã nhận được hơn 2,7 nghìn lượt theo dõi.


Tạo tài khoản giả mạo trọng tài người Nhật, một shop bán hàng Quảng Châu nhận tương tác khủng từ CĐV Malaysia - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook giả mạo trọng tài người Nhật. (Ảnh chụp màn hình)

Tạo tài khoản giả mạo trọng tài người Nhật, một shop bán hàng Quảng Châu nhận tương tác khủng từ CĐV Malaysia - Ảnh 2.

Tên trước đó của trang Facebook này là "Quần áo Quảng Châu". (Ảnh chụp màn hình)

Trang này thậm chí còn đăng nhiều status để khiêu khích và khiến các CĐV Malaysia tương tác mạnh hơn:

Tạo tài khoản giả mạo trọng tài người Nhật, một shop bán hàng Quảng Châu nhận tương tác khủng từ CĐV Malaysia - Ảnh 3.

"Tôi đã làm việc công bằng và chính xác. Chúc mừng đội tuyển Việt Nam" (Ảnh chụp màn hình)

Tạo tài khoản giả mạo trọng tài người Nhật, một shop bán hàng Quảng Châu nhận tương tác khủng từ CĐV Malaysia - Ảnh 4.

"Tôi đã thấy điều đó và hoàn toàn không thiên vị ai hết, thế nên đừng có mà phàn nàn về quyết định của tôi. Chúc mừng đội tuyển Việt Nam." (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, một người nữa cũng được các CĐV Malaysia "hỏi thăm", đó là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của đội tuyển Việt Nam. Trên các trang mạng xã hội của cầu thủ này vào đêm qua đã xuất hiện vô số bình luận đến từ Malaysia, họ cho rằng Văn Toàn đã ngã vờ và cố tình ăn vạ trong tình huống đó. CĐV Malaysia cũng không quên dành những từ ngữ khó nghe để xúc phạm tiền đạo Văn Toàn.

Thùy Trang