Hàng hóa

Giá heo hơi Trung Quốc tiếp tục hạ nhiệt vì sản lượng phục hồi

06:58 | 08/04/2020

Chia sẻ

Dữ liệu chính thức công bố hôm 7/4 cho biết giá heo hơi tại Trung Quốc tiếp tục giảm khi các chính sách nhằm thúc đẩy sản xuất heo của chính phủ có mang lại hiệu quả.

Theo Cục thống kê Quốc gia Trung Quốc, giá heo hơi tại quốc gia châu Á đã giảm 4,1% vào cuối tháng 3 so với 10 ngày trước đó.

Từ năm ngoái, Bắc Kinh đã thực hiện một loạt chính sách nhằm khuyến khích sản xuất heo và ổn định giá thịt heo bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi và những yếu tố chu kì khác.

Để giảm tác động của đợt bùng phát chủng virus corona mới, Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ tài chính gồm trợ cấp và cho vay các quận sản xuất heo lớn để khôi phục sản xuất, theo Tân Hoa xã.

Dữ liệu công bố hôm 7/4 cũng chỉ ra trong số 50 hàng hóa chính được chính phủ giám sát, trong đó có ống thép đúc, xăng, than, phân bón và một số hóa chất, 39 mặt hàng đã ghi nhận giá giảm trong giai đoạn này, 7 loại tăng giá và 4 hàng hoá có giá không đổi.

Báo cáo, được phát hành cứ sau 10 ngày, dựa trên khảo sát của gần 1.700 nhà bán buôn và nhà phân phối ở 24 khu vực cấp tỉnh.

Tố Tố