Hàng hóa

Giá đường Ấn Độ biến động nhẹ, cán cân cung cầu cân bằng

18:00 | 13/04/2019

Chia sẻ

Giá đường trung bình trên thị trường Delhi (Ấn Độ) giảm 5 rupee/kg vào thứ Tư (10/4) do nhu cầu bị ảnh hưởng sau khi giá tăng trong 3 - 4 ngày qua, các thương nhân cho biết.
Giá đường Ấn Độ biến động nhẹ, cán cân cung cầu cân bằng  - Ảnh 1.

Giá đường Ấn Độ biến động nhẹ, cán cân cung cầu cân bằng.

"Giá đường có khả năng duy trì ở phạm vi này hoặc tăng nhẹ trong thời gian tới vì nhu cầu cao hơn trong mùa hè khi nhiệt độ tăng", ông Naresh Gupta, một thương nhân ở Delhi cho biết.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường cho rằng xu hướng của giá đường sẽ rõ ràng hơn sau ngày 17/4 khi các nhà máy bắt đầu tính đến khối lượng hàng trong kho chưa được bán ra từ hạn ngạch xuất khẩu trong tháng 4. Nếu lượng hàng tồn kho cao sẽ gây áp lực lên giá và khiến giá giảm.

Trong khi đó, giá cả ổn định ở các thị trường lớn khác như Kolhapur, Muzaffarnagar và Mumbai vì cán cân cung cầu cân bằng.

Ông Vijay Kapoor, chủ một đại lí ở Muzaffarnagar cho biết: "Ở phía tây bang Uttar Pradesh, giá cả trở nên ổn định trước khi bị gián đoạn bởi cuộc bỏ phiếu Tổng tuyển cử bắt đầu vào thứ Năm (11/4)".

Trên Sàn giao dịch ICE, hợp đồng đường thô được giao dịch nhiều nhất trong tháng 5 ghi nhận ở mức 12,75 cent/pound, giảm 0,2% so với chốt phiên ngày trước đó.

Các nhà máy ở khu vực trung tâm phía nam Brazil sản xuất 26,50 triệu tấn đường trong năm 2018 - 2019, giảm 26,5% so với năm ngoái, Hiệp hội Công nghiệp mía đường của Brazil (UNICA) cho biết.

"Dự kiến ít hơn 39% tổng khối lượng mía nghiền ở Brazil sẽ được dành riêng cho sản xuất đường vì các nhà máy tiếp tục đẩy mạnh sản xuất ethanol", theo Investing. Điều này sẽ thúc đẩy giá đường tăng cao hơn.

Giá đường trung bình vào thứ Tư (10/4), đơn vị rupee/100 kg, tại các thị trường bán buôn lớn ở Ấn Độ và sự thay đổi so với mức chốt phiên giao dịch trong ngày trước đó:

Thị trường

Giá

Chênh lệch giá

Delhi

3,290

-5

Muzaffarnagar

3,305

0

Mumbai

3,302

0

Kolhapur

3,318

0

Linh Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng