Chốt phiên 5/12, giá cà phê robusta tại London không đổi so với cuối tuần trước, khiến cà phê Tây Nguyên cũng chững giá trong đầu phiên sáng nay; trong khi đó, giá cà phê arabica lại quay đầu giảm nhẹ.
Đầu ngày 3/12, giá cà phê Tây Nguyên bất ngờ phục hồi, lấy lại phần lớn những gì đã mất trong 3 phiên giảm liên tiếp trước đó để về ngưỡng 43.000 đồng/kg; giá cà phê robusta và arabica cũng đồng loạt tăng trở lại.
Đầu phiên 2/12, giá cà phê Tây Nguyên tiếp tục giảm sâu, lùi về ngưỡng 41.000 đồng/kg; trong khi giá cà phê thế giới cũng xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây.
Chốt phiên 30/11, giá cà phê thế giới giảm tiếp hơn 1%, với giá cà phê arabica tại Mỹ xuống đáy 8 tuần và giá cà phê Tây Nguyên ngày 1/12 ở Việt Nam giảm thêm 400 đồng/kg xuống thấp nhất tuần này.
Cùng với phiên giảm 1 – 2 % của cà phê robusta thế giới, giá cà phê Tây Nguyên bất ngờ giảm 600 đồng/kg ngay đầu ngày 30/11, sau khi đã tăng liên tiếp trong 3 ngày trước đó; trong khi giá cà phê arabica lại bắt đáy 7 tuần.
Cùng với cà phê robusta thế giới, thị trường cà phê trong nước ghi nhận phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng 800 đồng/kg; trong khi giá cà phê arabica cũng thoát đáy 6 tuần.
Mở đầu phiên 25/11, giá cà phê trong nước ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp với mức giảm cộng gộp lên tới 1.600 đồng/kg; trong khi giá cà phê arabica thế giới có phiên giảm thứ 3 liên tiếp xuống dưới ngưỡng 160 cent Mỹ/pound.
Lo ngại thiếu hụt nguồn cung hạt cà phê robusta đã đẩy giá cà phê thế giới tăng mạnh trong tháng 10/2016, với giá cà phê trung bình của Hiệp hội Cà phê Quốc tế (ICO) lên cao nhất 21 tháng.
Cùng với đà giảm của cà phê robusta tại châu Âu, giá cà phê trong nước ghi nhận phiên 22/11 giảm mạnh nhất hơn một tuần; trong khi giá cà phê arabica bắt đầu phục hồi.
Sau hai phiên giảm nhẹ vào cuối tuần trước, giá cà phê trong nước bắt đầu chững lại trong phiên đầu tuần này, chờ đợi tín hiệu giao dịch từ thế giới và số liệu thống kê của thu hoạch hiện tại.
Sau khi liên tiếp tăng từ đầu tuần, giá cà phê trong nước bất ngờ giảm nhẹ trong đầu phiên 18/11; trong khi làn sóng bán tháo vẫn tiếp diễn trên thị trường cà phê thế giới.
Thỏa thuận giữa Mỹ và Iran đã giúp giảm bớt nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu, nhưng những hệ lụy từ cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz sẽ tiếp tục lan tỏa trong năm tới.