Hàng hóa

Giá cà phê hôm nay 28/3: Điều chỉnh nhẹ trong tuần qua

07:00 | 28/03/2021

Chia sẻ

Giá cà phê hôm nay (28/3) dao động trong khoảng từ 31.800 - 34.100 đồng/kg. Trong 7 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng đi lên, các tỉnh thành ghi nhận mức tăng từ 200 - 300 đồng/kg.

Cập nhật giá cà phê trong nước

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 29/3

Giá cà phê trong tuần qua điều chỉnh trái chiều nhưng nhìn chung có xu hướng đi lên.

Cụ thể, các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai và Đắk Nông cùng tăng 200 đồng/kg lên khoảng từ 31.800 - 32.700 đồng/kg.

Sau khi tăng 300 đồng/kg so với đầu tuần, Kon Tum và TP HCM lần lượt giao dịch với giá 32.600 đồng/kg và 34.100 đồng/kg.

Hiện tại, giá thu mua trung bình tại các địa phương khảo sát đạt mức 32.500 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 28/3: Điều chỉnh nhẹ trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật giá cà phê thế giới

Thời gian vừa qua, truyền thông thế giới đưa tin có một con tàu khổng lồ của Nhật Bản đã bị mắc cạn tại kênh đào Suez, tuyến vận tải quốc tế vô cùng quan trọng giữa các châu lục.

Việc giải cứu con tàu nặng đến 200.000 tấn này có thể mất đến vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, khiến các lô hàng tồn đọng trên các tàu thuyền vận chuyển khác quanh kênh đã tăng lên gấp đôi.

Tình trạng tắc nghẽn tại kênh đào Suez không chỉ hạn chế quá trình vận chuyển dầu thô và khí đốt tự nhiên hóa lỏng, mà còn ảnh hưởng đến việc giao các đơn hàng cà phê robusta.

Tất cả sản lượng cà phê từ Đông Phi và Châu Á, nơi có hai trong số những nhà sản xuất robusta hàng đầu thế giới, đều được vận chuyển đến châu Âu thông qua kênh đào Suez.

Ông Jan Luhmann, người sáng lập JL Coffee Consulting, cho biết: “Việc giải quyết vấn đề này sẽ mất đến vài ngày nếu may mắn, nhưng ngay cả như vậy thì thiệt hại ghi nhận được cũng khá đáng kể”.

Hiện tại, chỉ có hai nhà sản xuất cà phê robusta lớn trên thế giới là Brazil và Bờ Biển Ngà không sử dụng con đường quan trọng này để tiếp cận những người tiêu dùng ở châu Âu, South China Morning Post đưa tin.

Thảo Vy