|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá cà phê hôm nay 2/4: Giảm từ 100 đồng/kg đến 200 đồng/kg trong tuần qua

06:30 | 02/04/2023
Chia sẻ
Giá cà phê hôm nay (2/4) dao động trong khoảng 48.100 - 48.500 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng đi xuống. Vào cuối tuần, các địa phương ghi nhận mức giảm 200 đồng/kg so với đầu tuần.

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 3/4

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê tuần qua nhìn chung giảm. So với đầu tuần, các tỉnh thành đã ghi nhận giảm 100 - 200 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh giá xuống còn 48.100 đồng/kg - mức thấp nhất ở thời điểm hiện tại, sau khi giảm 100 đồng/kg.

Hai tỉnh Đắk Nông và Kon Tum cùng thu mua cà phê với mức 48.400 đồng/kg, giảm 100 đồng/kg. Tỉnh Gia Lai ghi nhận mức giao dịch là 48.400 đồng/kg, giảm 200 đồng/kg.

Giá cà phê tại Đắk Lắk giảm 100 đồng/kg còn 48,500 đồng/kg vào cuối tuần này.

 

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Anh Thư

Cập nhật thông tin cà phê thế giới

Theo tuyên bố của một nguồn tin có chuyên môn, Cuba đang phát triển dự án hợp tác quốc tế MasCafe (sáng kiến ​​do Cơ quan Hợp tác Phát triển Italy phối hợp xây dựng và Viện Nghiên cứu Nông Lâm Kết hợp thực hiện) để tăng năng suất và chất lượng cà phê Arabica ở khu vực phía Đông của quần đảo.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Thông tấn xã Cuba, ông Ramon Ramos Navas, trưởng dự án phía Cuba và là Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu Nông lâm kết hợp (INAF) cho biết, chương trình được thực hiện ở các tỉnh Granma. Holguin, Santiago de Cuba và Guantanamo (tất cả đều ở phía đông Cuba), và được tạo thành từ 78 hợp tác xã, 4.000 nhà sản xuất và một nhóm công ty nhà nước.

Theo ông, một mục tiêu khác của MasCafe là cải thiện điều kiện sống của các thành viên hợp tác xã cà phê cũng như áp dụng các phương pháp liên quan đến an ninh lương thực và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Ông Ramos Navas giải thích rằng, hơn 17 công nghệ nghiên cứu khoa học đã được sử dụng trong các kịch bản sản xuất, như trường hợp trang trại thông minh với khí hậu, được áp dụng ở 15 địa điểm.

Ông cũng nói thêm, viễn cảnh của dự án này là các nhà sản xuất, cùng với gia đình của họ và cộng đồng, là trung tâm của tất cả các phân tích được thực hiện cũng như những công nghệ được ứng dụng, theo Menafn. 

Anh Thư

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.