Giá cà phê hôm nay 19/3: Giảm hơn 1.000 đồng/kg trong tuần qua
Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 20/3
Cập nhật giá cà phê trong nước
Giá cà phê tuần qua nhìn chung giảm. So với đầu tuần, các tỉnh thành đã ghi nhận giảm 1.400 - 1.500 đồng/kg.
Trong đó, tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh giá giảm 1.400 đồng/kg xuống còn 46.000 đồng/kg - mức thấp nhất ở thời điểm hiện tại.
Sau khi giảm 1.500 đồng/kg, tỉnh Đắk Nông thu mua với giá 46.200 đồng/kg. Hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum đang ghi nhận cùng mức 46.300 đồng/kg, cùng giảm 1.400 đồng/kg.
Tương tự, giá cà phê tại Đắk Lắk giảm 1.400 đồng/kg xuống còn 46.400 đồng/kg vào cuối tuần này.
Cập nhật thông tin cà phê thế giới
Là một quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Nam Á, Nepal chủ yếu được biết đến là một quốc gia có truyền thống uống và sản xuất trà, trong khi sản xuất cà phê vẫn còn tương đối mới, theo Perfect Daily Grind.
Theo Ủy ban Phát triển Trà và Cà phê Quốc gia của chính phủ Nepal (NTCDB), chỉ giữa những năm 1980 và 1990, cà phê mới được trồng ở nước này với quy mô thương mại.
NTCDB báo cáo rằng, trong niên vụ thu hoạch 2021 - 2022, Nepal đã sản xuất được 354,9 tấn cà phê. Mặc dù con số này giảm so với mức kỷ lục 530 tấn được sản xuất trong niên vụ 2018 - 2019, nhưng sản lượng đã tăng lên trong những năm gần đây.
Giống cà phê phổ biến nhất tại Nepal là arabica chất lượng cao. Đồng thời, sản lượng các loại cà phê đặc sản cũng có tiềm năng sẽ gia tăng trong tương lai.
Khí hậu và cảnh quan của Nepal rất lý tưởng để trồng cà phê arabica. Trên thực tế, nhiều chuyên gia trong ngành cho biết chỉ có cà phê arabica mới phát triển ở Nepal.
Surya Dura, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Lake City Coffee (Pokhara, Nepal), cho biết: “Khoảng 80% cà phê sản xuất ở Nepal có thể được phân loại là cà phê đặc sản. Trong vụ thu hoạch 2022 - 2023, sản lượng cà phê dự kiến sẽ tăng lên khoảng 400 tấn”.
Các giống cà phê đặc sản phổ biến nhất được tìm thấy ở Nepal là Bourbon, Pacamara, Typica, Caturra và Catimor.
Hầu hết nông dân sử dụng phương pháp chế biến rửa sạch, tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đang thử nghiệm các kỹ thuật chế biến tự nhiên và mật ong. Trong những năm gần đây, quá trình lên men kỵ khí tự nhiên cũng bắt đầu trở nên phổ biến.