|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá cà phê hôm nay 11/10: Điều chỉnh giảm nhẹ, giá hồ tiêu ổn định quanh ngưỡng 49.500 đồng/kg

07:10 | 11/10/2020
Chia sẻ
Giá cà phê hôm nay (11/10) giảm từ 200 - 300 đồng/kg ở hầu hết các địa phương và chững lại tại TP Hồ Chí Minh. Giá hồ tiêu cũng nhích nhẹ 500 đồng/kg, duy trì mức giao dịch trung bình là 49.500 đồng/kg.

Cập nhật giá cà phê

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 12/10

Thị trường cà phê trong tuần qua chứng kiến mức giảm từ 200 - 300 đồng/kg. Cụ thể, các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông giao dịch xuống khoảng 31.300 - 31.600 đồng/kg sau khi giảm 200 đồng/kg.

Tiếp đó, Kon Tum và Đắk Lắk điều chỉnh xuống 300 đồng/kg, lần lượt thu mua với mức 31.400 đồng/kg và 31.700 đồng/kg. Riêng TP Hồ Chí Minh không ghi nhận thay đổi mới mới trong tuần này, duy trì tại mốc 33.300 đồng/kg.

Giá cà phê trung bình toàn quốc hiện đạt ngưỡng 31.800 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 11/10: Điều chỉnh giảm nhẹ, giá hồ tiêu ổn định quanh ngưỡng 49.500 đồng/kg - Ảnh 1.

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy.

Thung lũng Araku thuộc bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) là một trong những vùng sản xuất cà phê ngon nhất thế giới, theo Forbes India.

Cà phê Araku xuất phát điểm là một dự án sinh kế cho các bộ lạc địa phương bằng cách đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân và chất lượng cho người tiêu dùng thông qua nông nghiệp tái sinh.

Đây là thương hiệu cà phê đầu tiên tại Ấn Độ đã liên tục đạt được xếp hạng 92/100 từ Hiệp hội Cà phê Đặc sản Mỹ (SCAA).

Những người sáng lập ra thương hiệu cà phê mới này cảm thấy có một khoảng cách rất lớn giữa tiềm năng sản xuất cà phê chất lượng cao của Ấn Độ và nhận thức của người sản xuất về điều này.

Do đó, họ đang đưa ra các hướng dẫn, tổ chức các buổi hội thảo và tạo ra thách thức để khách hàng thử nghiệm với cà phê và dụng cụ pha.

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 có thể được xem là “may mắn ngụy trang” vì nó đã dẫn đến lượng tiêu thụ cà phê tăng đột biến, đồng thời các thương hiệu thủ công cũng chứng kiến sự gia tăng doanh số bán hàng một cách đa dạng.

Cập nhật giá hồ tiêu

Theo trang tintaynguyen.com, giá tiêu trong tuần qua không thay đổi nhiều so với cuối tuần trước, giao dịch quanh ngưỡng 49.500 đồng/kg tại nhiều địa phương trọng điểm. Trong đó, Gia Lai là tỉnh duy nhất ghi nhận điều chỉnh mới, tăng 500 đồng/kg lên mốc 49.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Giá cà phê hôm nay 11/10: Điều chỉnh giảm nhẹ, giá hồ tiêu ổn định quanh ngưỡng 49.500 đồng/kg - Ảnh 2.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy.

Ông Va Rothsan, Cố vấn cấp cao của Bộ Thương mại Campuchia, cho biết, tiêu hữu cơ và tiêu có gắn chỉ dẫn địa lí (GI) vẫn có lãi so với mặt hàng tiêu nói chung trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Khmer Times đưa tin.

Một số nhà sản xuất và nông dân trồng tiêu không được hỗ trợ về mặt kĩ thuật nên thu hoạch hồ tiêu với năng suất khá thấp.

Do đó, Chính phủ Campuchia đang cố gắng hướng dẫn người sản xuất hồ tiêu cách trồng tiêu hiệu quả, giảm thiểu các bệnh hại ảnh hưởng đến cây tiêu và thu hẹp chi phí sản xuất nhằm mang lại lợi nhuận cao hơn cho người dân.

Bộ Thương mại Campuchia và các tổ chức phi chính phủ (NGO) đang chuẩn bị đưa ra các chính sách nhằm cho phép nông dân tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn đối với các sản phẩm hồ tiêu.

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.