Doanh nghiệp

Gas Shipping thay chủ tịch HĐQT

08:19 | 19/08/2021

Chia sẻ

Gas Shipping vừa bổ nhiệm chủ tịch HĐQT và bầu bổ sung một thành viên HĐQT.

Ngày 17/8, CTCP Vận tải sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping - Mã: GSP) đã họp Đại hội đồng cổ đông bất thường và thông qua việc miễn nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) là ông Nguyễn Duyên Hiếu và Chủ tịch HĐQT là ông Mai Thế Toàn. Cả hai nhân sự đều đã có đơn xin từ nhiệm trước đó.

Đại hội đã thống nhất bầu bổ sung bà Nguyễn Linh Giang giữ chức Chủ tịch HĐQT và bầu ông Đoàn Đức Trọng, Giám đốc công ty làm Thành viên HĐQT Gas Shipping nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thông tin về bà Nguyễn Linh Giang chưa được công bố. Tính đến cuối tháng 6, bà Giang không có trong danh sách thành viên HĐQT công ty. 

Còn ông Đoàn Đức Trọng mới được bầu làm Giám đốc Gas Shipping đầu tháng 7 thay thế ông Nguyễn Duyên Hiếu.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh của Gas Shipping, tuần trước, công ty đã thông báo dự kiến phát hành 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp, thấp hơn 24% so với giá cổ phiếu GSP chốt phiên 18/8.

Theo đó ngày 23/8 là ngày đăng ký cuối cùng để nhận quyền mua cổ phiếu với tỷ lệ 9:5, tức sở hữu cứ 100 cổ phiếu sẽ được mua thêm 55 cổ phiếu mới. Ngày giao dịch không hưởng quyền tương ứng là 20/8.

Tổng số tiền dự kiến huy động được là 200 tỷ đồng sẽ nhằm tăng bổ sung nguồn vốn đối ứng mua hai tàu chở dầu theo kế hoạch.

Bà Nguyễn Linh Giang làm Chủ tịch HĐQT Gas Shipping - Ảnh 1.

Nguồn: Bản cáo bạch công bố chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Gas Shipping.

Minh Hằng