|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đất Xanh có Giám đốc Tài chính mới

20:40 | 13/08/2021
Chia sẻ
Ông Dương Văn Bắc, Thư ký HĐQT của Đất Xanh vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Tài chính của doanh nghiệp này.
Đất Xanh có Giám đốc Tài chính mới - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Minh Hằng).

Ngày 12/8, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) đã có quyết định bổ nhiệm Giám đốc Tài chính của doanh nghiệp. Theo đó, ông Dương Văn Bắc sẽ giữ chức vụ Giám đốc Tài chính của Đất Xanh kể từ ngày 12/8.

Trước đó, vào ngày 6/7, HĐQT Đất Xanh đã thông qua việc chỉ định ông Dương Văn Bắc làm Thư ký HĐQT của doanh nghiệp thay thế cho ông Hà Đức Hiếu.

Hồi tháng 3, tại Nghị quyết góp vốn thành lập công ty con, Đất Xanh đã thông qua việc góp 160 tỷ đồng để thành lập CTCP Đất Xanh E&C, đồng thời ủy quyền người đại diện toàn bộ cổ phần của Đất Xanh tại Đất Xanh E&C cho ông Dương Văn Bắc.

Trong quý II/2021, Đất Xanh ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất hơn 3.563 tỷ đồng, gấp 7 lần cùng kỳ năm ngoái và đạt đỉnh doanh thu kể từ khi doanh nghiệp niêm yết vào năm 2009, tính theo quý. 

Trong đó, hoạt động bán căn hộ và đất nền đóng góp 2.685 tỷ đồng và doanh thu môi giới đóng góp hơn 700 tỷ đồng. Kết quả, doanh nghiệp lãi ròng hơn 298 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ ròng gần 556 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Đất Xanh đạt gần 6.517 tỷ đồng doanh thu thuần và 830 tỷ đồng lãi ròng, trong khi cùng kỳ doanh thu thuần đạt 1.080 tỷ đồng và lỗ ròng 488 tỷ đồng. Với kết quả này, doanh nghiệp đã thực hiện được 72,4% kế hoạch doanh thu và 61,5% kế hoạch lợi nhuận năm 2021.

Hoàng Huy

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.