|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Galaxy S24 là hy vọng mới của Samsung

08:27 | 19/01/2024
Chia sẻ
Samsung Electronics đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất, được tích hợp hàng loạt tính năng trí tuệ nhân tạo mới.

Ngày 17/1, Samsung đã ra mắt mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S24 với nhiều tính năng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo như dịch văn bản và giọng nói trực tiếp trong cuộc gọi... Đây là một trong những nỗ lực giúp tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đảm bảo vị thế dẫn đầu trong cuộc đua tích hợp AI. Năm ngoài, Samsung đã để Apple lấy mất ngôi đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, theo Bloomberg.

Theo TM Roh, Giám đốc kinh doanh di động của Samsung, công ty đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng doanh số của dòng sản phẩm cao cấp mới này và đang áp dụng cách tiếp cận tích hợp công nghệ AI của Google.

Samsung có kế hoạch tung ra các tính năng AI cho một số mẫu máy của dòng Galaxy S trong nửa đầu năm nay. (Ảnh: Bloomberg).

Ông Roh cho biết: “Chúng tôi luôn cởi mở hợp tác với các đối tác của mình trong những lĩnh vực mới của ngành công nghiệp di động". Samsumg mới đây đã công bố mối quan hệ hợp tác với Google cho tính năng Android Quick Share.

Samsung cũng đã dành cả năm 2023 để nghiên cứu thói quen của người dùng, tùy chỉnh các tính năng và bổ sung AI mới nhằm nâng cao sức hấp dẫn cho thế hệ thiết bị mới ra mắt của hãng. Trong khi AI và học máy đã được sử dụng trên điện thoại từ lâu, thì phải nhờ sự nổi lên của ChatGPT, các hãng mới bắt đầu đẩy mạnh cung cấp tính năng công nghệ "thời thượng" trên thiết bị mới.

Kế hoạch của Samsung không chỉ giới hạn ở những chiếc điện thoại mới, mà công ty còn có kế hoạch triển khai các tính năng AI cho một số mẫu Galaxy S trước đó trong nửa đầu năm nay, theo ông Roh tiết lộ.

Công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số giữa Galaxy S22 và S23 năm ngoái, do đó họ tin tưởng có thể lặp lại thành tích đó.

Tuy nhiên, thị trường smartphone toàn cầu đã trở nên ảm đạm trong nhiều năm và tiếp tục sụt giảm vào năm ngoái. Theo ước tính của IDC, lượng hàng xuất xưởng của riêng Samsung đã giảm 13,6% trong năm 2023.

Giám đốc TM Roh kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi vào năm 2024, khi sự ra đời của AI mang lại cho lĩnh vực này một sự phấn khích cần thiết. Ông nói thêm rằng nhiều người tiêu dùng cũng đến thời điểm nâng cấp sau đợt bùng nổ doanh số vào năm 2021, với chu kỳ nâng cấp thiết bị điển hình hiện là khoảng ba năm.

Vị lãnh đạo Samsung cho rằng thị trường smartphone toàn cầu sẽ tăng trưởng khoảng 5% đến 6% trong năm nay.

Sau khi nhường chỗ cho Apple vào năm ngoái, Samsung nhận thấy đây là cơ hội để giành lại vị trí của mình. Đó là bởi vì hãng này tin rằng AI không phải là một mốt nhất thời. Ông Roh đánh giá, thời điểm hiện tại có nét tương đồng thời đại của internet và điện thoại thông minh. AI đang báo hiệu một sự thay đổi lớn trong mối quan hệ giữa con người với công nghệ, có thể sắp xếp lại trật tự dẫn đầu của ngành.

Roh nói: “S24 chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới khi công nghệ AI trở thành xu hướng chính thống. Hy vọng nó sẽ giúp hồi sinh ngành di động toàn cầu".

Thuỳ Trang