|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Formosa đã đầu tư tỷ USD vào Đồng Nai

07:59 | 20/05/2021
Chia sẻ
Formosa hiện là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất đang hoạt động tại Đồng Nai, với tổng mức đầu tư hơn 1,6 tỷ USD.
Doanh nghiệp nào có vốn FDI lớn nhất tại Đồng Nai? - Ảnh 1.

KCN Dầu Giây, Đồng Nai. (Ảnh: Invest Vietnam).

Báo Đồng Nai dẫn tin từ UBND tỉnh này cho biết, đến nay Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa (thuộc Tập đoàn Formosa của Đài Loan) đã đầu tư vào tỉnh với tổng vốn hơn 1,6 tỷ USD. 

Dự án của Hưng nghiệp Formosa là dự án đầu tiên của doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (huyện Nhơn Trạch). 

Đồng thời, Formosa cũng là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất đang hoạt động tại Đồng Nai. 

Sau 20 năm hoạt động kinh doanh, từ sản phẩm chính của công ty là các sản phẩm sợi, dệt, nhựa, Tập đoàn Formosa đã có khu liên hợp nhà máy sợi - hạt nhựa - nhà máy nhiệt điện có công suất 300MW trên diện tích đất gần 300 ha ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3. 

Mới đây, vào tháng 4/2021, Hưng nghiệp Formosa đã tăng vốn mở rộng đầu tư thêm gần 13 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai, đến cuối tháng 1/2021, trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.550 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 31,7 tỷ USD từ 45 quốc gia.

Trong đó, có 7 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh có nguồn vốn lớn trên 1 tỷ USD là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Bristish Virgin Island. 

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về nguồn vốn đầu tư vào địa bàn tỉnh Đồng Nai với khoảng 425 dự án, tổng vốn đăng ký gần 7 tỷ USD; tiếp đến là Đài Loan với 266 dự án, tổng vốn gần 5,4 tỷ USD và thứ ba là Nhật Bản với 265 dự án, tổng vốn đăng ký gần 4,9 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác thuộc khu vực ASEAN, châu Âu cũng mở rộng đầu tư vào Đồng Nai trong giai đoạn 5 năm qua.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc chủ yếu đầu tư vào sản xuất công nghiệp. Còn doanh nghiệp Thái Lan, Singapore tập trung vào các dự án bất động sản khu dân cư, khu đô thị, nông nghiệp. Trong số các dự án FDI, có 166 dự án đầu tư ngoài KCN với tổng vốn trên 4,8 tỷ USD.

Hoàng Huy

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường phiên cuối tuần gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1.240. Do đó, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1.240 này.