Doanh nghiệp

Forbes: Ông Phạm Nhật Vượng sẽ huy động 1,5 tỷ USD cho giấc mơ ô tô Vinfast

17:49 | 30/11/2017

Chia sẻ

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết, Vingroup có tham vọng về một thương hiệu ô tô cho người Việt Nam để có thể cạnh tranh với các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. 
forbes ong pham nhat vuong se huy dong 15 ty usd cho giac mo o to vinfast
Ông Phạm Nhật Vượng vừa có chia sẻ về Vinfast trên Forbes

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa tiết lộ với Forbes, sẽ huy động 1,5 tỷ USD cho dự án nhà máy ô tô Vinfast so với thỏa thuận vay 800 triệu USD với Credit Suisse công bố trước đó. “Chúng tôi có tham vọng xây dựng một thương hiệu xe riêng cho người Việt Nam để có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới. Chúng tôi cũng muốn phát triển một ngành công nghiệp có thể phụ trợ cho các ngành công nghiệp khác tại Việt Nam”.

Vingroup cho biết, Việt Nam hiện đang có tỷ lệ sở hữu xe hơi khá thấp so với các nước trên thế giới, khoảng 23 xe/1.000 người, trong khi đó Thái Lan là 204 xe/1.000 người và 400 xe/1.000 người tại các nước phát triển.

Vinfast đã thực hiện ký kết hợp tác với các công ty hàng đầu về công nghiệp trên thế giới như Bosch hay Siemens. Công ty cũng đã thuê những nhà thiết kế ô tô hàng đầu để đưa ra 20 mẫu xe bình chọn trực tuyến. Cuộc bình chọn thu hút tới 62.000 lượt tham gia, đưa ra 2 mẫu xe được yêu thích nhất gồm 1 sedan và 1 SUV đế sản xuất trong vòng 2 năm tới.

Trước đó ngày 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Châu Âu, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm VINFAST đầu tiên sẽ ra mắt trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là ô tô.

Trong một diễn biến khác, Vincom Retail mới lên sàn đã sô đổ hàng loạt kỷ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá trị vốn hóa hiện tại đạt hơn 93.000 tỷ đồng, thuộc top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường.

forbes ong pham nhat vuong se huy dong 15 ty usd cho giac mo o to vinfast Định vị lại giấc mơ ô tô Việt

Không hãng xe nào tự làm 100% chiếc ô tô với hàng ngàn chi tiết. Việt Nam nên đầu tư, phát triển các cụm/hệ thống ...

forbes ong pham nhat vuong se huy dong 15 ty usd cho giac mo o to vinfast Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast

Chiều 14/11, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại TP Hải Phòng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Dự án Tổ ...

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng