Doanh nghiệp

FLC khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại Hà Giang

18:57 | 20/03/2021

Chia sẻ

Dự án FLC Hà Giang dự kiến sẽ có nhiều hạng mục cao cấp như khách sạn 5 sao, bể bơi vô cực, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, ... đáp ứng khoảng 2.000 du khách mỗi ngày.
FLC khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại Hà Giang - Ảnh 1.

Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước; ông Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, cùng lãnh đạo ban ngành các cấp bấm nút khởi công. (Ảnh: FLC).

Ngày 20/3/2021, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang tại khu vực núi Mỏ Neo (TP Hà Giang), với định hướng xây dựng cơ sở du lịch cao cấp bậc nhất khu vực Đông Bắc Bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ dưỡng, hội họp, giải trí cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang.

Nhiều lãnh đạo Trung ương, tỉnh Hà Giang và Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã tham dự lễ khởi công.

Hệ tiện ích cao cấp lần đầu xuất hiện tại Hà Giang

FLC Hà Giang nằm tại khu vực núi Mỏ Neo, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 1 km, trên địa bàn hai phường Trần Phú và Minh Khai. Dự án nằm ở độ cao gần 500 m so với mực nước biển, có tầm nhìn bao quát núi rừng Hà Giang. 

Dự án được nghiên cứu kỹ lưỡng về quy hoạch xây dựng nhằm bảo vệ tối ưu hệ sinh thái tự nhiên tại Mỏ Neo, quy mô dự kiến đáp ứng khoảng 2.000 du khách/ngày.

FLC khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại Hà Giang - Ảnh 2.

FLC Hà Giang được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển du lịch của Hà Giang trong thời gian tới. (Ảnh minh họa: FLC).

Dự án bao gồm nhiều hạng mục cao cấp như khách sạn 5 sao, bể bơi vô cực, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, khu resort bungalow trải dọc bên triền núi; các phố đi bộ, phố thương mại sôi động và nhiều hạng mục du lịch sinh thái, du lịch thể thao đậm chất Hà Giang.

Sự kết hợp đầy đủ các loại hình dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng cùng dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí tại FLC Hà Giang được kỳ vọng mang tới cho du khách những trải nghiệm độc đáo về một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, vừa đồng bộ và hiện đại về tiện ích, vừa mang đậm phong vị và bản sắc văn hóa địa phương.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, Tập đoàn FLC là nhà đầu tư chiến lược đã tiên phong đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng hạng sang trên địa bàn tỉnh và FLC Hà Giang là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án mà FLC đang nghiên cứu, đầu tư tại đây. 

Mục tiêu của dự án là hướng tới xây dựng một quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất khu vực trung du miền núi phía Bắc nói chung và Hà Giang nói riêng.

FLC khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại Hà Giang - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang. (Ảnh: FLC).

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tin tưởng: "Với kinh nghiệm và năng lực triển khai các dự án lớn, Tập đoàn FLC sẽ mang đến bước phát triển đột phá cho du lịch cao cấp tại Hà Giang, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng dịch vụ du lịch, gia tăng sức hấp dẫn du khách, nâng tầm vị thế, đưa Hà Giang trở thành một trung tâm du lịch lớn của khu vực và là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước".

Mảnh ghép còn thiếu của "Đà Lạt thứ 2"

Nhận định về tiềm năng của Hà Giang, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, sự giao thoa giữa cảnh sắc núi rừng hùng vỹ, những dấu ấn lịch sử đậm nét cùng kho tàng văn hoá rực rỡ và những di sản địa chất hàng trăm triệu năm được UNESCO công nhận đã mang đến cho Hà Giang nguồn tài nguyên du lịch vô giá mà không nơi nào có được.

Trong 5 năm trở lại đây, ngành du lịch Hà Giang tăng trưởng bình quân trên 15%, riêng trong năm 2019, lượng du khách đã tăng đến 23% và thuộc nhóm địa phương có tăng trưởng du lịch tích cực tại Việt Nam.

"Tuy nhiên, những con số này vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng mà Hà Giang sở hữu", bà Dung nhận định.

FLC khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại Hà Giang - Ảnh 4.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn FLC. (Ảnh: FLC).

Một trong những nguyên nhân quan trọng, theo nhiều chuyên gia, là do hạ tầng du lịch và dịch vụ của Hà Giang còn nhiều hạn chế, cơ sở lưu trú chủ yếu vẫn là các khách sạn 1 - 2 sao, homestay, nhà nghỉ nhỏ lẻ; thiếu vắng các điểm lưu trú, công trình dịch vụ cao cấp. Khách đến Hà Giang phần nhiều là khách lẻ, khách tự do, khiến doanh thu du lịch chưa được như kỳ vọng.

Ví Hà Giang như một Đà Lạt thứ 2 của Miền Bắc, nơi mà nhiệt độ quanh năm chỉ dao động khoảng 25 độ C, bà Hương Trần Kiều Dung cho biết, sự xuất hiện của các dự án đầu tư đồng bộ như Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang được kỳ vọng sẽ thu hút dòng khách cao cấp và góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương, tương tự như mô hình vận hành nhiều dự án du lịch cao cấp của Tập đoàn FLC như FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long…

FLC khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại Hà Giang - Ảnh 5.

Toàn cảnh Lễ khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang. (Ảnh: FLC).

Cũng trong chiều 20/3, Tập đoàn FLC đã trao tặng Hà Giang 6 tỷ đồng tiền mặt nhằm xây dựng 100 căn nhà kiên cố, trong khuôn khổ chương trình Phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu an sinh xã hội được Tập đoàn FLC triển khai thường niên, đặc biệt tại những địa phương mà Tập đoàn đã và đang triển khai dự án, với mong muốn chung tay vì sự phát triển của cộng đồng để "không ai bị bỏ lại phía sau", đúng như chủ trương mà Đảng và Chính phủ đã đề ra trong những năm gần đây.

Tính riêng trong giai đoạn 2017 – 2020, nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa đã được Tập đoàn FLC triển khai như: xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, ủng hộ phòng chống COVID-19… với quỹ hỗ trợ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bích Thu