Nhà đất

FLC khẳng định thông tin Tập đoàn đang triển khai dự án cáp treo ở Sơn Đoòng là giả mạo

09:06 | 29/01/2018

Chia sẻ

FLC cho biết hiện Tập đoàn hoàn toàn không có bất cứ hoạt động khảo sát nào liên quan đến hang Sơn Đoòng hoặc khu vực xung quanh hang Sơn Đoòng cũng như không có bất cứ hoạt động xây dựng nào liên quan đến các khu vực này từ trước đến nay.
flc khang dinh tin don tap doan dang trien khai du an cap treo o son doong la gia mao Không có chuyện FLC khảo sát làm cáp treo ở Sơn Đoòng
flc khang dinh tin don tap doan dang trien khai du an cap treo o son doong la gia mao HOSE hoạt động trở lại, FLC lùi ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ tức 2016 sang 2/2
flc khang dinh tin don tap doan dang trien khai du an cap treo o son doong la gia mao FLC bất ngờ lập công ty con vốn 100 tỷ đồng chuyên kinh doanh vàng bạc

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Mã: FLC) vừa phát đi thông cáo đính chính thông tin liên quan đến việc Tập đoàn triển khai dự án cáp treo đến hang Sơn Đoòng.

flc khang dinh tin don tap doan dang trien khai du an cap treo o son doong la gia mao
Hình ảnh ở hang Sơn Đoòng

Tập đoàn cho biết trong những ngày gần đây, một số trang tin giả mạo trên mạng xã hội đã lan truyền những nội dung bóp méo sự thật, vu khống, bôi nhọ liên quan đến hang Sơn Đoòng, chính quyền tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC.

Những trang tin giả mạo này cho rằng, hiện tại chính quyền tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC vẫn đang “âm thầm triển khai dự án cáp treo”, “âm thầm xây cáp treo” đến gần hang Sơn Đoòng, hay “cố tình tung hoả mù” về dự án này.

FLC cho biết hiện Tập đoàn hoàn toàn không có bất cứ hoạt động khảo sát nào liên quan đến hang Sơn Đoòng hoặc khu vực xung quanh hang Sơn Đoòng. Tập đoàn FLC cũng hoàn toàn không có bất cứ hoạt động xây dựng nào liên quan đến các khu vực này từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, FLC cho biết việc nghiên cứu, khảo sát khu vực xung quanh hang Sơn Đoòng theo lời mời của tỉnh Quảng Bình liên quan đến ý tưởng làm cáp treo đến gần hang, chỉ tiến hành trong vài ngày và đã được kết thúc từ tháng 5/2017.

FLC cũng cho biết quan điểm của Tập đoàn về vấn đề khai thác du lịch xung quanh hang Sơn Đoòng là các yếu tố về bảo đảm môi trường sinh thái, an ninh quốc gia phải được đặt lên trên yếu tố khai thác du lịch đơn thuần.

Vì vậy FLC cho biết bất cứ ý tưởng, dự án khai thác du lịch nào xung quanh hang Sơn Đoòng sẽ chỉ được Tập đoàn cân nhắc khi được Chính phủ và chính quyền địa phương thông qua, cũng như đã được các bộ ban ngành chức năng tại Việt Nam phê duyệt và đặc biệt phải nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá Liên Hiệp Quốc (UNESCO).

Tập đoàn FLC thông báo sẽ báo cáo các cơ quan chức năng về tình trạng lan truyền thông tin giả mạo liên quan đến FLC.

Hoàng Kiều