Kinh doanh

Facebook và Instagram ngày càng bất ổn hơn so với các đối thủ

07:18 | 16/07/2019

Chia sẻ

Trong 12 tháng gần đây, số lần "sập mạng" trên Facebook và Instagram tăng lên tới mức đáng báo động.

Hai mạng xã hội Facebook và Instagram - đều thuộc sở hữu của tập đoàn Facebook - trải qua nhiều lần "sập" hệ thống tăng lên mạnh trong suốt 12 tháng vừa qua, theo dữ liệu được DownDetector chia sẻ.

hinhanh

Đầu tháng 7, Facebook gặp sự cố lớn khiến người dùng không thể xem ảnh/ video trên nhiều hệ thống bao gồm Facebook, WhatsApp hay Instagram trong nhiều giờ liên tục. Ảnh: Business Inssider

Số lần "sập" hệ thống của Instagram trong 6 tháng đầu năm 2019 đã tăng gần gấp đôi so với cùng kì năm trước. Tình trạng của Facebook còn đáng báo động hơn vì số lần sập mạng tăng tới 281%, theo Business Insider. 

DownDetector không công bố các số liệu cụ thể liên quan đến số lần "sập" hệ thống của các dịch vụ mà họ theo dõi.

Dữ liệu cũng cho thấy các dịch vụ như Snapchat hay Twitter thực tế tỏ ra khá ổn định trong hoạt động,  trừ một trường hợp trong đó số lần "sập" mạng của Snapchat tăng vọt trong tháng 6 năm nay do các vấn đề kĩ thuật mà Google Cloud gặp phải.

chart

Nguồn: Business Insider/ DownDetector, Việt hoá: Thái Sơn

Những con số cho thấy hệ thống của Facebook cũng đang bất ổn trong thời gian gần đây.

Trong một thông cáo báo chí, Facebook cho biết họ đang nỗ lực để mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể tới  2,7 tỉ người dùng. 

 "Thỉnh thoảng dịch vụ của chúng tôi gián đoạn tạm thời. Chúng tôi cố gắng nhanh nhất để tìm ra, giải quyết vấn đề và khôi phục dịch vụ", thông cáo nhấn mạnh.

Thái Sơn