|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Facebook ra mắt ứng dụng làm việc thực tế ảo Horizon Workrooms

14:10 | 22/08/2021
Chia sẻ
Facebook đang nỗ lực thu hút người dùng tại nơi làm việc bằng ứng dụng thực tế ảo (VR) mới với tên gọi Horizon Workrooms.
Facebook ra mắt ứng dụng làm việc thực tế ảo Horizon Workrooms - Ảnh 1.

Facebook ra mắt ứng dụng làm việc thực tế ảo Horizon Workrooms. (Ảnh: MarketingTrips).

Ứng dụng Horizon Workrooms sẽ cho phép mọi người gặp nhau từ xa trong một không gian ảo có ảnh đại diện. Đây là ứng dụng dành cho người sử dụng có bộ nghe nhìn của Facebook (headset).

Bộ nghe nghìn của Facebook có giá thấp nhất là 300 USD và trọng lượng 1 pound (khoảng 450 g). Những người không có bộ nghe nhìn này cũng vẫn có thể tham gia cuộc gọi video.

Ứng dụng Horizon Workrooms cho phép thực hiện cuộc gọi nhóm với tối đa 50 người, nhưng sẽ chỉ có 16 người có thể tham gia không gian ảo với hình đại diện.

Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội lớn nhất hành tinh này Mark Zuckerberg là "người hâm mộ" của “vũ trụ kỹ thuật số” (metaverse), một khái niệm bao gồm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) với những cách thức kết nối mới.

Trong khi VR thay thế thực tại bởi một thế giới mô phỏng, thì AR chỉ bổ sung các chi tiết vào thế giới thực tại. CEO Zuckerberg kỳ vọng đây sẽ là cách thức tiếp theo mà mọi người muốn trải nghiệm mạng Internet.

Mặc dù vậy, thực tế ảo chưa bao giờ thực sự "cất cánh", kể cả trong thời kỳ đại dịch, khi làm việc từ xa trở nên phổ biến với hàng triệu nhân viên văn phòng và đưa dịch vụ hội nghị truyền hình Zoom trở thành một dịch vụ quen thuộc.

Facebook đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ VR, phát triển các thiết bị như tai nghe Oculus VR, kính thực tế ảo tăng cường, thiết bị đeo tay, đồng thời thâu tóm hàng loạt studio game VR.

Hồi tháng Bảy, Facebook cho biết sẽ thành lập một đội ngũ chuyên trách vấn đề “vũ trụ kỹ thuật số”.

Quý Chung

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.