|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Facebook chặn vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump

14:42 | 08/01/2021
Chia sẻ
Mark Zuckerberg xác nhận chặn vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và kéo dài ít nhất 2 tuần tới khi nhiệm kì của ông kết thúc.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook, xác nhận Facebook sẽ chặn tài khoản Facebook và Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump vô thời hạn và ít nhất sẽ kéo dài cho đến hết nhiệm kì của ông.

"Chúng tôi tin rằng việc để Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này mang đến rủi ro quá lớn", Mark Zuckerberg viết trên Facebook cá nhân. "Vì thế, chúng tôi mở rộng việc chặn tài khoản Facebook và Instagram của Tổng thống vô thời hạn và tới ít nhất 2 tuần nữa khi hoàn tất chuyển giao quyền lực", người đứng đầu Facebook thông báo thêm.

Facebook chặn vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg thẳng thắn chia sẻ rằng việc để Tổng thống Trump tiếp tục dùng Facebook trong giai đoạn này mang lại rủi ro lớn. (Ảnh: Washington Post)

Chặn tài khoản là động thái mạnh tay nhất của Facebook trong suốt nhiệm kì 4 năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo CNBC. Trước đó, Twitter và các mạng xã hội khác cũng được kêu gọi tạm đóng tài khoản của Tổng thống Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp mạnh mẽ tương tự khác.

Từ hôm thứ 4 (6/1), Facebook, Twitter, Snap và YouTube (Google) cũng bắt đầu hạn chế các bài đăng của Tổng thống Mỹ trên nền tảng của mình khi ông Trump liên tục đăng tải các nội dung có thể gây hiểu lầm về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Ban đầu, lệnh chặn tài khoản mà Facebook đưa ra với ông Donald Trump chỉ kéo dài 24 giờ.

Về phần mình, Twitter chặn Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi dịch vụ trong 12 giờ vào hôm thứ 4 (6/1). Twitter đồng thời nói rằng có thể đưa ra lệnh chặn vĩnh viễn nếu như Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục vi phạm các chính sách của mạng xã hội. Người phát ngôn của Twitter xác nhận với CNBC rằng ông Trump đã xoá các nội dung gây tranh cãi.

Không dừng lại ở đây, nền tảng thương mại điện tử Shopify cũng đã đóng các website liên quan đến ông Donald Trump với lí do đưa ra là "vi phạm chính sách nội bộ". Trang web bán lẻ chính thức của ông Trump ở địa chỉ Trumpstore.com nằm trong số này.

Thái Sơn