|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Eximbank khẳng định việc miễn nhiệm và bầu Chủ tịch HĐQT mới đã tuân thủ quy định của pháp luật

20:46 | 30/06/2023
Chia sẻ
Eximbank khẳng định trình tự thủ tục tổ chức họp HĐQT liên quan đến việc miễn nhiệm và bầu Chủ tịch HĐQT mới nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã tuân thủ quy định của pháp luật, điều lệ và các quy định nội bộ của Eximbank.

Ảnh minh họa: Eximbank.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa phát đi thông cáo về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) đối với bà Lương Thị Cẩm Tú và bầu Chủ tịch HĐQT mới.

Theo Eximbank, qua tra soát thông tin, ngân hàng nhận thấy danh sách nhóm cổ đông đề cử bà Đỗ Hà Phương vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025) không có tên ông Trần Hoàng Ninh như đã được nhắc đến trên bài viết của một số báo. 

Eximbank khẳng định trình tự thủ tục tổ chức họp HĐQT liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT với bà Lương Thị Cẩm Tú và bầu bà Đỗ Hà Phương đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã tuân thủ quy định của pháp luật, điều lệ và các quy định nội bộ của Eximbank. 

"Đối mặt với những thách thức chung của ngành ngân hàng cũng như các vấn đề nội tại của Eximbank buộc chúng tôi phải tiến hành các hoạt động cải cách minh bạch, hướng đến các thay đổi mạnh mẽ với tư duy mới, phương pháp quản trị mới nhằm đưa Eximbank trở lại Top các ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam", thông cáo nêu rõ.

Hiện nay, HĐQT và Ban điều hành Eximbank đang nỗ lực để đưa ra các giải pháp triệt để trong công tác quản trị, điều hành ngân hàng, tập trung vào các giải pháp quan trọng giúp ngân hàng.

Cụ thể là tiếp tục tập trung đặt trọng tâm đẩy mạnh kinh doanh theo hướng chuyển đổi số và đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng số; duy trì và phát triển nền tảng khách hàng; phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng ngân hàng số; cải tiến các quy định nội bộ trong hoạt động tín dụng tại Hội sở và đơn vị kinh doanh theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả; tiếp tục sắp xếp, cải tạo, xây dựng, mở rộng phát triển mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước nhằm đưa thương hiệu Eximbank đến gần khách hàng hơn.

Huyền Phương