|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Eximbank triệu tập đại hội bất thường bầu bổ sung Thành viên HĐQT vào tháng 9

13:47 | 29/06/2023
Chia sẻ
Thời gian dự kiến tổ chức là vào thứ hai, ngày 18/9/2023. Ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông thực hiện quyền họp và biểu quyết tại ĐHĐCĐ là ngày 19/7.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường tại TP HCM, nhằm bầu bổ sung hai Thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025).

Thời gian dự kiến tổ chức là vào thứ hai, ngày 18/9/2023. Ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông thực hiện quyền họp và biểu quyết tại ĐHĐCĐ là ngày 19/7. 

Trước đó, theo đưa tin từ Thesaigontimes, ngày 21/6, HĐQT của Eximbank đã triệu tập cuộc họp bất thường của HĐQT nhằm bãi miễn Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc hiện hành của Eximbank, bầu chủ tịch mới, bổ nhiệm quyền tổng giám đốc mới.

Tuy vậy, cuộc họp bất thường đã không thể tiến hành do vắng mặt 2 trong số 5 thành viên HĐQT, trong khi theo luật định, cuộc họp chỉ diễn ra khi có ít nhất 65% số thành viên tham dự.

Đến ngày 28/6, Eximbank ban hành nghị quyết của HĐQT về việc bầu bà Đỗ Hà Phương – Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho Bà Lương Thị Cẩm Tú – Nguyên Chủ tịch HĐQT.

Phía Eximbank cho biết để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, HĐQT Eximbank đã tổ chức họp theo đúng quy định. Theo đó, bà Đỗ Hà Phương nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các thành viên HĐQT ngân hàng.

  Đỗ Hà Phương, tân Chủ tịch HĐQT Eximbank. (Ảnh: Eximbank).

Thông cáo của Eximbank cho biết hiện nay, HĐQT của Eximbank đang định hướng lại chiến lược kinh doanh, thống nhất đồng lòng cùng nhau quản trị để đưa Eximbank trở lại Top 10 Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, đảm bảo mục tiêu xây dựng nhà băng này trên nền tảng minh bạch, an toàn với tư duy đổi mới hệ thống.

"HĐQT ngân hàng nhận định: Lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thành công trong kinh doanh và tăng vị thế ngân hàng trên thị trường, do đó, ngân hàng cần lựa chọn đúng người, đúng thời điểm và đúng vị trí. Quan trọng nhất là có đủ đức, tâm và tài, phù hợp với chiến lược, mục tiêu và định hướng của ngân hàng trong từng giai đoạn", thông cáo viết.

Huyền Phương