|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ethereum được dự đoán vượt mức 5.000 USD trong năm nay

11:04 | 01/11/2021
Chia sẻ
Hội đồng các chuyên gia Fintech của Finder dự đoán tiền điện tử ethereum sẽ đạt hơn 5.000 USD trong năm nay, trên 50.000 USD vào năm 2030.

Vào cuối tháng 7/2020, trang web so sánh giá và nghiên cứu thị trường Finder.com đã công bố kết quả nghiên cứu của mình từ một nhóm chuyên gia, dự đoán tài sản tiền điện tử ethereum sẽ đạt 4.500 USD trong năm nay. 

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất đưa ra vào ngày 25/10, Finder cập nhật “Báo cáo dự đoán giá ethereum” thăm dò ý kiến của 50 chuyên gia công nghệ tài chính, tin rằng ethereum sẽ đạt 5.114 USD vào cuối năm.

Tiềm năng tăng giá của ethereum trong những tháng cuối năm

Finder đã công bố kết quả nhiều cuộc khảo sát và dự báo khá chính xác về nền kinh tế tiền điện tử trên toàn cầu. Các nhà nghiên cứu của trang web đi sâu vào nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau như bitcoin, litecoin và ethereum. 

Tháng 7 năm ngoái, các nhà nghiên cứu của Finder đã thăm dò ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và nhóm này dự đoán rằng đồng ethereum sẽ đạt 4.500 USD vào cuối năm và 18.000 USD vào năm 2025.

Ethereum được dự đoán vượt mức 5.000 USD trong năm nay - Ảnh 1.

Đồng ethereum dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá ổn định từ giờ cho tới hết năm 2021. (Nguồn: Deep Resonacne)

Tuy nhiên, đầu tuần này, hai nhà nghiên cứu Tim Falk và Richard Laycock của Finder.com đã xuất bản một báo cáo mới thăm dò ý kiến của 50 chuyên gia fintech. Trong bối cảnh bitcoin tăng giá và ethereum cũng đột phá, giao dịch ở khoảng 4.075 - 4.250 USD/ đơn vị thì các chuyên gia đã đưa ra ý kiến rằng ethereum sẽ vượt mức 5.000 USD trong vài tháng cuối năm.

Báo cáo cho thấy rằng mặc dù ethereum dự kiến sẽ đạt 5.114 USD (từ nay cho tới hết tháng 12) nhưng hội đồng dự đoán giá chỉ đạt khoảng 15.364 USD tính đến năm 2025 - thấp hơn dự đoán trước đó. Các chuyên gia cũng tin rằng một ethereum sau đó có thể tăng hơn gấp 3 lần vào cuối năm 2030, đạt 50.788 USD cho mỗi đơn vị.

Thời điểm vàng để mua ethereum?

Dữ liệu khảo sát cũng cho thấy 63% người tham gia cho rằng hiện tại là thời điểm tốt để mua ethereum trong khi chỉ có 9% nói rằng nên bán. 28% thành viên hội đồng được thăm dò nói rằng những người nắm giữ ethereum nên tạm giữ để chờ cơ hội. 

Ethereum dự kiến sẽ mất 30% thị phần cho các mạng L1 thay thế, 13% thành viên ban tổ chức tin rằng tiền điện tử solana có thể vượt qua ethereum.

Daniel Polotsky, người sáng lập Coinflip cho rằng vào cuối năm nay ethereum sẽ được định giá ở mức 4.500 USD. Tuy nhiên, Polotsky cho rằng sự tăng trưởng của ethereum hoàn toàn có khả năng vượt qua tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin vào một ngày nào đó. 

“Ethereum làm tốt hơn công việc hỗ trợ phát triển trên blockchain và sẽ có một mô hình khai thác bằng chứng cổ phần nhẹ hơn so với bitcoin, có nghĩa là nó có khả năng trở thành xương sống của Web 3.0”, Polotsky nhận xét trong ghi chú của cuộc khảo sát. 

Ông cũng bổ sung: “Điều này khiến tôi tin rằng tốc độ tăng trưởng của ethereum thậm chí có thể vượt qua tốc độ tăng trưởng của bitcoin trong thập kỷ tới”.

Dữ liệu cũng cho thấy 1/10 trong số các thành viên tham gia cuộc khảo sát ethereum của Finder (13%) tin rằng mạng solana sẽ vượt qua ethereum để trở thành nền tảng tài chính phi tập trung (defi) chính. 

Ông Johannes Schweifer, Giám đốc điều hành của Coreledger AG, nằm trong số các chuyên gia ủng hộ solana. Ông nói rằng nguyên nhân là vì ethereum rất khó có thể giải quyết được vấn đề liên quan tới quy mô của mạng.

“Nó không được xây dựng cho thông lượng cao và các nhà phát triển biết điều đó, trong khi các giải pháp lớp 1 khác như solana thì có. Thị trường sẽ mở rộng nhanh chóng với sự trưởng thành và mọi người sẽ nhận được thị phần của tất cả các hoạt động kinh doanh mới không chỉ dựa trên đầu cơ”, ông Schweifer nói thêm.

Thu Phương

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.